#Covid-19 ở Việt Nam 2021

Từ Nhật Bản, Quỳnh Trần JP ủng hộ 100 triệu đồng vào Quỹ vaccine phòng chống Covid-19

Trên trang cá nhân, Youtube Quỳnh Trần JP gây chú ý khi chia sẻ về việc ủng hộ 100 triệu đồng để cùng Việt Nam chung tay chống dịch Covid-19.

09/06/2021 10:47

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 ở Việt Nam ngày một phức tạp, Quỹ vaccine phòng chống Covid-19 đã chính thức ra mắt vào ngày 5/6. Bên cạnh sự đồng lòng góp sức của các tổ chức lớn, doanh nghiệp thì bên cạnh đó còn có sự đóng góp của nhiều cá nhân, mạnh thường quân.

Mới đây, Quỳnh Trần JP đã công khai trên vlog mới nhất (đăng tải tối ngày 8/6) công bố thông tin về việc đóng góp cho Quỹ vaccine Covid-19. Trong đợt quyên góp lần này, mẹ bé Sa ủng hộ 100 triệu đồng, thông qua hình thức nhờ người thân ở Việt Nam chuyển khoản. Thông tin này khiến nhiều người hâm mộ ủng hộ nhiệt tình.

Gia đình Quỳnh Trần JP đã ủng hộ 100 triệu vào quỹ vaccine Covid-19.

Gia đình Quỳnh Trần JP đã ủng hộ 100 triệu vào quỹ vaccine Covid-19.

Trong vlog này, Quỳnh Trần JP cho biết lần đóng góp này rơi vào khoảng thời gian trùng với sinh nhật nên cô muốn lan tỏa niềm yêu thương, nhân ái đến mọi người.

Dù ở nước Nhật xa xôi, Quỳnh Trần JP luôn hướng về Việt Nam. Trước đó, trong đợt dịch 2020, Quỳnh Trần cũng đã ủng hộ 100 triệu đồng, và nhiều lần quyên góp cho địa phương, phòng bão lũ… Hành động này của nữ vlogger nhận nhiều lời cảm ơn từ những người theo dõi.

Số tiền 100 triệu đồng được Quỳnh Trần công khai.

Số tiền 100 triệu đồng được Quỳnh Trần công khai.

Tối 5/6, Quỹ vaccine phòng chống Covid-19 chính thức ra mắt tại Hà Nội. Quỹ được thành lập với sứ mệnh huy động tổng hợp nguồn lực đóng góp xã hội để chia sẻ với ngân sách nhà nước nhằm phục vụ cho hoạt động mua, nhập khẩu vaccine, nghiên cứu, sản xuất vaccine trong nước và sử dụng vaccine phòng Covid-19 cho người dân trên nguyên tắc đảm bảo sự tự nguyện đóng góp, hoạt động công khai, minh bạch và đúng quy định của pháp luật và thuận lợi nhất cho việc đóng góp.

Không chỉ có các doanh nghiệp, tổ chức, đoàn thể, cán bộ ngành, địa phương… mà từ những người nổi tiếng cho đến toàn thể người dân đều tham gia hưởng ứng, góp sức mình cho Quỹ vaccine phòng Covid-19 dưới nhiều hình thức. Số tiền huy động đã lên tới hàng nghìn tỷ đồng.

Theo Vy Vy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều