#Những nhân vật truyền cảm hứng

Từng sống cảnh vô gia cư, người phụ nữ tạo ra 100 'bức tường yêu thương' trao tặng những vật ý nghĩa cho người nghèo

'Xin hãy lấy những gì bạn cần và để lại những thứ khác cho người sau. Hãy trả lại chúng bất cứ khi nào mà bạn có đủ điều kiện' - trích nội dung của các 'bức tường yêu thương'.

12/10/2019 23:14

Holly Jackson, một phụ nữ người Mỹ sinh sống tại thành phố Cleveland (Bang Ohio), đã thiết kế ra những 'bức tường yêu thương' để giúp đỡ cho người nghèo khó. 

Bà Holly Jackson 

Bà Holly Jackson

Ở đó, những người vô gia cư có thể đến và nhận những đồ dùng hằng ngày như xà phòng, dầu gội, kem đánh răng,... Đây chính là những vật dụng cần thiết trong cuộc sống hằng ngày nhưng không phải ai cũng có đủ điều kiện để sử dụng chúng.

'Bức tường yêu thương' là một sáng kiến được phát minh bởi Holly Jackson. 100% các vật dụng quyên góp sẽ được trao trực tiếp đến tay những người cần. 

'Xin hãy lấy những gì bạn cần và để lại những thứ khác cho người sau. Hãy trả lại chúng bất cứ khi nào mà bạn có đủ điều kiện' 

'Xin hãy lấy những gì bạn cần và để lại những thứ khác cho người sau. Hãy trả lại chúng bất cứ khi nào mà bạn có đủ điều kiện'

Được biết, Holly đã từng là người vô gia cư. Chính vì vậy mà bà thấu hiểu được nỗi khó khăn và sự bất tiện khi phải sống ngoài đường phố. Do đó, Holly đã đặt ra sứ mệnh cho cuộc đời mình là giúp đỡ những người vô gia cư có hoàn cảnh khó khăn.

Bằng cách đặt những nhu yếu phẩm trên 'bức tường yêu thương' trong các khu vực nghèo khó, bà Holly tính đến nay đã giúp đỡ hơn 19.000 người vô gia cư.

Từng sống cảnh vô gia cư, người phụ nữ tạo ra 100 'bức tường yêu thương' trao tặng những vật ý nghĩa cho người nghèo 2

Từng sống cảnh vô gia cư, người phụ nữ tạo ra 100 'bức tường yêu thương' trao tặng những vật ý nghĩa cho người nghèo 3

Khi được hỏi về nguyên nhân nảy ra sáng kiến này, bà Holly chia sẻ: 'Tôi bắt đầu làm các 'bức tường yêu thương' bởi vì tôi đã từng ở trong hoàn cảnh tương tự như thế. Lúc đó, bạn cần sự giúp đỡ nhưng lại cảm thấy sợ hãi sự từ chối hoặc bị chỉ trích. Tôi chỉ muốn những người đó biết rằng là họ xứng đáng được quan tâm. Tôi đang cố gắng để làm cho thế giới này trở nên ngày một tốt đẹp hơn'.

Tính đến nay, đã có hơn 100 'bức tường yêu thương' được phân bố khắp khu vực. Trên mỗi 'bức tường' đều có nội dung như sau: 'Xin hãy lấy những gì bạn cần và để lại những thứ khác cho người sau. Hãy trả lại chúng bất cứ khi nào mà bạn có đủ điều kiện'.

Từng sống cảnh vô gia cư, người phụ nữ tạo ra 100 'bức tường yêu thương' trao tặng những vật ý nghĩa cho người nghèo 4 

Kể từ năm ngoái, Holly đã đi thu thập quần áo mùa đông và các vật dụng hằng ngày để phân phát ở những nơi khác nhau trong thành phố. Bà tự bắt đầu dự án bằng chính tiền của mình, dần về sau bà nhận được sự ủng hộ của rất nhiều người khác. 

Khi hay tin về cột mốc bức tường thứ 100 của mình, Holly xúc động: 'Thật tuyệt vời. Tôi đã khóc như một đứa trẻ khi biết rằng mình đã hoàn thành được 100 'bức tường yêu thương'. Tôi sẽ không thể hoàn thiện được tất cả mà không có sự giúp đỡ của các bạn. Tôi cảm thấy thật biết ơn vì điều này'.

Nguồn: Cleveland 19

Theo Khánh Lam/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều