Tượng 'Nữ thần Tự do' ở Sa Pa gây tranh cãi, lãnh đạo yêu cầu dừng thi công và không được đón khách

Được biết, điểm du lịch này là của tư nhân, hoàn toàn tự phát và hiện chưa đảm bảo điều kiện để đón khách tham quan.

21/04/2021 21:17

Hôm nay (21/4), ông Vương Trinh Quốc - Chủ tịch UBND thị xã Sa Pa (tỉnh Lào Cai) cho biết đã tiến hành kiểm tra một điểm du lịch tư nhân trên địa bàn cho xây dựng nhiều phiên bản check-in nổi tiếng, trong đó có tượng 'Nữ thần Tự do', theo báo Người lao động đưa tin.

Bức tượng 'Nữ thần Tự do' gây tranh cãi ở Sa Pa

Bức tượng 'Nữ thần Tự do' gây tranh cãi ở Sa Pa

Hiện lãnh đạo địa phương đã cho tạm dừng việc thi công các công trình này do địa điểm nói trên chưa hoàn thiện hồ sơ theo quy định.

Trước đó, trên mạng xã hội chia sẻ chóng mặt hình ảnh tượng 'Nữ thần Tự do phiên bản lỗi' được đặt tại một khu du lịch ở thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai.

Cộng đồng mạng đã để lại nhiều bình luận trái chiều mà đa phần mọi người đều cho rằng bức tượng này nhìn rất thiếu thẩm mỹ và... hài hước.

Ngoài bức tượng 'Nữ thần Tự do' bán thân, tại đây còn có nhiều hạng mục công trình mô phỏng những địa điểm du lịch nổi tiếng chẳng hạn như tháp Eiffel (cao 9m), hình ảnh 4 vị Tổng thống Mỹ (phiên bản núi Rushmore), mô hình tháp nghiêng Pisa (cao 8m), dòng chữ biểu tượng 'Hollywood', mô hình hai bàn tay đang trong quá trình xây dựng (cao 2m)...

Tuy nhiên, hầu hết những mô hình này đều khiến cư dân mạng 'phì cười' vì quá khác xa phiên bản thật.

Mô hình tháp Eiffel...

Mô hình tháp Eiffel...

Hay mô hình 4 vị Tổng thống Mỹ... ở Sa Pa đều gây tranh cãi

Hay mô hình 4 vị Tổng thống Mỹ... ở Sa Pa đều gây tranh cãi

Ngay sau đó, UBND thị xã Sa Pa đã cho thành lập đoàn kiểm tra và xác định khu du lịch có diện tích 1,7 ha, chủ đầu tư là của Công ty TNHH AnSaPa ở tổ 4, phường Phan Si Păng.

Đáng nói, điểm du lịch AnSaPa là tự phát, nhiều hạng mục vẫn chưa hoàn thiện, chưa đảm bảo điều kiện để đón khách tham quan và chụp ảnh. Các mô hình mỹ thuật đã xây dựng trong khu check-in không đảm bảo quy định của pháp luật cũng như tiêu chuẩn về mỹ thuật.

Từ đó, UBND thị xã Sa Pa yêu cầu chủ cơ sở tạm dừng việc xây dựng các hạng mục và không được đón khách tham quan, chụp ảnh cho đến khi có quyết định chính thức của cơ quan chức năng. Đoàn kiểm tra cũng yêu cầu xử lý điểm du lịch này theo quy định của pháp luật.

Theo Luxia (Tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều