Đang thuyết trình, tỷ phú Baidu giàu thứ 14 Trung Quốc bất ngờ bị người lạ đổ nước lên đầu

Nhà sáng lập kiêm CEO Baidu – ông Robin Li đã khá bất ngờ khi gặp sự cố hy hữu trên sân khấu của cuộc hội thảo với sự chứng kiến của hàng trăm người.

05/07/2019 10:16

Trong buổi khai mạc tại hội nghị thường niên Baidu Create 2019 diễn ra vào sáng 3/7 tại Bắc Kinh, CEO của Baidu – tỷ phú giàu thứ 14 của Trung Quốc - Robin Li đang phát biểu về các vấn đề như xe tự hành, trí tuệ nhân tạo (AI) và ôtô kết nối Internet thì bất ngờ bị một thanh niên mặc áo đen lên sân khấu dội thẳng chai nước từ đầu xuống chân.

Video: Vị tỷ phú bị dội nước ngay lúc thuyết trình.

Ngay lập tức vị CEO này lùi lại và hỏi: 'Có chuyện gì với người này vậy'. Tuy nhiên, sau vài giây bất ngờ, doanh nhân này nhanh chóng lấy lại bình tĩnh và tiếp tục bài diễn thuyết của mình.

Sau khi hoàn thành bài diễn thuyết, ông Li nói: 'Như các bạn thấy, mọi thứ bất ngờ có thể xảy đến trên con đường phát triển AI. Tuy nhiên, quyết tâm của chúng ta sẽ không thay đổi. Chúng tôi tin chắc AI sẽ thay đổi cuộc sống của mọi người'.

Hình ảnh này nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội. 

Hình ảnh này nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội.

Sau khi bị dội nước, vị CEO vẫn tiếp tục thuyết trình. 

Sau khi bị dội nước, vị CEO vẫn tiếp tục thuyết trình.

Người đàn ông lạ mặt sau khi đổ nước lên đầu Li đã mau chóng bỏ đi. Danh tính và động cơ của người này chưa được xác định.

Baidu được thành lập năm 2000. Từ khi Google rời thị trường Trung Quốc năm 2010, Baidu trở thành công cụ tìm kiếm được sử dụng nhiều nhất ở đất nước này. Robin Li hiện đứng thứ 14 trong danh sách những người giàu nhất Trung Quốc với khối tài sản 6,7 tỷ USD. Hiện Baidu nắm giữ hơn 70% thị phần tìm kiếm tại Trung Quốc và cũng là hãng công nghệ đi đầu trong đầu tư vào trí tuệ nhân tạo tại quốc gia này.

Theo Vũ Linh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều