#Bão số 9 Molave

Ứng cứu người đàn ông lớn tuổi dắt xe đạp bị gió thổi bay, không thể đứng vững khi qua cầu sông Hàn

Lực lượng chức năng đã có mặt kịp thời để ứng cứu người đàn ông bị gió xô ngã trên cầu.

28/10/2020 13:56

Sáng 28/10 bão số 9 tiến sát vào đất liền với cường độ gió mạnh, sóng to, mưa lớn. Tại nhiều địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề của bão như Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định bước đầu ghi nhận những thiệt hại về người và của.

Từ chiều tối ngày 27/10, người dân được yêu cầu không rời khỏi nơi trú ẩn đến khi có thông báo mới để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, nhiều người bất chấp ra đường, tiềm ẩn nhiều hiểm nguy về tính mạng trong lúc bão đang đổ bộ sâu vào đất liền.

Trưa ngày 28/10, khi đi xe đạp qua đoạn cầu sông Hàn, một người đàn bị gió xô ngã, không thể di chuyển, phải bám trụ vào thành cầu.

 

Clip ghi lại cảnh lực lượng công an ứng cứu người đàn ông đi xe đạp qua cầu.

Ngay sau đó, công an phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, Đà Nẵng gồm 4 người đã có mặt kịp thời để ứng cứu người đàn ông này. Phải mất một đoạn đường khá xa, giữa mưa lớn, gió thổi mạnh, các đồng chí công an mới đưa chiếc xe đạp vượt qua rào chắn, sau đó di chuyển lên ô tô để chở về phường.

Ứng cứu người đàn ông lớn tuổi dắt xe đạp bị gió thổi bay, không thể đứng vững khi qua cầu sông Hàn 0

 

 

Lực lượng công an khẩn trương di chuyển người và xe đến nơi an toàn.

Lực lượng công an khẩn trương di chuyển người và xe đến nơi an toàn.

Trong trưa và chiều 28/10, trên đất liền, gió đang bắt đầu mạnh lên, ở Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Phú Yên mạnh cấp 8-10, giật cấp 12; các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định gió mạnh 11-12, giật cấp 14, Tây Nguyên có gió mạnh cấp 7-8.

Trước sự nguy hiểm của cơn bão, nhiều người vẫn bất chấp lệnh giới nghiêm để ra đường, hậu quả là bị gió thổi bay, không thể di chuyển và trụ vững, thậm chí đe dọa đến tính mạng bất cứ lúc nào.

Clip người đi xe máy bị gió quật ngã, không thể di chuyển tiếp.

Hiện, bão số 9 vẫn đang diễn biến phức tạp, người dân cần nghiêm chỉnh chấp hành yêu cầu của chính quyền địa phương về công tác phòng chống bão, tránh xảy ra hậu quả đáng tiếc.

Theo Thủy Tiên/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều