Đăng ảnh vụ tai nạn thương tâm và ước được chết thảm - trào lưu phản cảm đang bị dân tình thi nhau 'ném đá'

Trào lưu này đang bị dư luận lên án, chỉ trích gay gắt vì tính chất vô bổ và hết sức phản cảm.

09/02/2019 11:22

Nếu như những ngày qua 'sơ mi quốc dân Thom Brown' trở thành 'hot trend' đầu năm 2019 khi người người, nhà nhà mặc chiếc áo này đi chơi Tết thì tới hôm nay, chiếc áo gây nhiều tranh cãi nhất Tết Kỷ Hợi đã chính thức phải nhường 'spotlight' cho một trào lưu mới đang bị dư luận lên án kịch liệt: trào lưu ước được tai nạn chết thảm.

Theo đó, một số bạn trẻ đã đăng tải hình ảnh cá nhân cùng ảnh một vụ tai nạn xe máy thương tâm khi có người thiệt mạng nằm đắp chiếu, máu chảy đầy đường, rồi ghi chú thích: 'Ước gì người nằm đó là tao thì tốt biêt mấy' hay 'Tao cũng muốn như thế',...

Một số bạn trẻ 'rủ nhau ước được chết thảm'

Một số bạn trẻ 'rủ nhau ước được chết thảm'

Đây là trào lưu đang bị dư luận 'ném đá' vì sự vô bổ, phản cảm và hết sức nhảm nhí

Đây là trào lưu đang bị dư luận 'ném đá' vì sự vô bổ, phản cảm và hết sức nhảm nhí

Đăng ảnh vụ tai nạn thương tâm và ước được chết thảm - trào lưu phản cảm đang bị dân tình thi nhau 'ném đá' 2

Khỏi phải nói, trào lưu này lập tức bị lên án và chỉ trích gay gắt ngay khi vừa xuất hiện trên mạng xã hội. Đa số cư dân mạng đều cho rằng đây là một trào lưu 'kém khôn' và tỏ ý khó hiểu trước việc một bộ phận giới trẻ coi thường mạng sống của bản thân và có thể phát ngôn những lời nói khó tin đến vậy.

'Thần facebook thiêng lắm đó nhé... Cẩn thận không lại cầu được ước thấy thì buồn. Nghịch dại quá các em...', nickname H.T bình luận.

Tài khoản H.H phê phán: 'Cha mẹ sinh ra nuôi nấng khó nhọc mới lớn lên thành người vậy mà mấy em này lại không biết quý trọng mạng sống của mình. Thật ngốc quá. Tôi chẳng hiểu cái trào lưu này có gì hay mà các em học theo? Một trào lưu thật sự nhảm nhí, vớ vẩn và cần phải xoá bỏ ngay'.

Bạn M.N gay gắt: 'Điên mất rồi... Dẹp ngay cái 'trend' nhảm nhí này đi nha'.

Tham gia các trào lưu để giúp bản thân cảm thấy thoải mái, vui vẻ và có thêm kỹ năng, kinh nghiệm sống là một điều tốt, tuy nhiên, chúng ta cần phải biết chọn lựa, chắt lọc những trào lưu bổ ích, thú vị để tham gia thay vì hưởng ứng những trào lưu vô bổ, phản cảm như việc ước được tai nạn chết thảm.

Và ngay cả khi các bạn trẻ lấy việc đó ra để 'câu like', tăng tương tác thì lại càng không nên. Cuộc sống còn nhiều điều tốt đẹp đang chờ đợi, còn nhiều người để chúng ta yêu thương và trao ta yêu thương, vậy dại gì mà mong bản thân chết thảm?

Theo Khánh Linh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều