Vác dao ra tận vườn bổ dưa hấu mà ruột vừa trắng vừa non, chủ nhà nói lý do mới thấy quá có lý

Dưa hấu mà thế này thì liệu có ngon không đây?

05/04/2021 23:47

Vác dao ra tận vườn bổ dưa hấu mà ruột vừa trắng vừa non, chủ nhà nói lý do mới thấy quá có lý 0

Với rất nhiều kinh nghiệm chọn dưa hấu được chia sẻ như hiện nay, không quá khó để lựa được một quả dưa ngon, ruột đỏ, cùi mỏng. Chưa kể tới việc, hiện nay, các hàng bán dưa đều đã tuyển dưa rất kỹ càng nên nhiều khi chỉ chọn bừa thôi cũng dễ dàng lấy được quả dưa hấu ngon. Ấy vậy nhưng, vẫn có trường hợp bổ trúng quả dưa ruột bị trắng khá nhiều như trong clip dưới đây.

Chẳng là, một anh chàng được cho là chủ ruộng dưa đã mang dao ra vườn để thử bổ một quả. Quả dưa được chọn có vẻ đã khá to, vỏ cũng có màu xanh đậm. Tưởng chừng bổ ra sẽ ngon lắm, ấy vậy mà trái với kì vọng của nhiều cư dân mạng, bên trong ruột lại trắng và điểm một chút hồng nhạt. Dưa này thì liệu có ngon không?

Ngay lập tức, các cư dân mạng chỉ ra những kinh nghiệm chọn dưa để góp ý cho chủ 'thớt'. Cụ thể, trong trường hợp dưa vẫn ở vườn thì có thể nhìn và dây (thân cây) và lá dưa để nhận biết. Nếu dây và lá còn xanh tốt nghĩa là dưa vẫn non, chưa chín.

- Dây còn xanh tươi vậy thì chưa chín đâu. Dây phải chuyển sang màu tía thì mới chín nha anh.

- Lá còn xanh và tốt thế thì làm sao mà chín được.

Thế nhưng ngay sau đó, chủ vườn dưa cũng đã lên tiếng đính chính. Cụ thể, anh chỉ đang bổ thử một quả để xác định ngày tưới kali cho dưa đẹp và ngon mà thôi.

Vác dao ra tận vườn bổ dưa hấu mà ruột vừa trắng vừa non, chủ nhà nói lý do mới thấy quá có lý 1

Nguồn: TikTok @98nguyenphuongbg

Theo HẠ LINH/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều