Vất vả nuôi con trai đến 5 tuổi, ông bố đơn thân đau đớn phát hiện mình là người 'đổ vỏ'

Để có tiền nuôi con ăn học suốt 5 năm, người đàn ông này phải ra nước ngoài lao động. Chắt chiu dành dụm từng đồng lương ít ỏi mỗi tháng.

24/07/2019 12:19

Những ngày này, gia đình anh Liu Shuai (tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc) đang hoàn tất thủ tục kiện người phụ nữ tên Wang Moumou, là vợ của anh Liu, cũng là mẹ của cậu con trai 5 tuổi mà anh Liu đang nuôi nấng.

Cậu con trai lên 5 tuổi, anh Liu phát hiện ra sự thật kinh hoàng. 

Cậu con trai lên 5 tuổi, anh Liu phát hiện ra sự thật kinh hoàng.

Năm 2013, anh Liu và chị Wang có tình cảm yêu đương, họ công khai mối quan hệ của mình và gia đình hai bên đều biết điều đó. Năm 2014, chị Wang thông báo mình đã mang thai. Thời điểm này, cả 2 đều chưa đủ tuổi kết hôn nhưng vẫn quyết định sinh đứa bé và nhờ bố mẹ anh Liu chăm sóc.

Năm 2015, vợ anh Liu bỏ nhà ra đi không một lời từ biệt, phó mặc cậu con trai đỏ hỏn cho gia đình chồng.

Để có tiền nuôi con ăn học, anh Liu phải ra nước ngoài lao động. Tháng 9/2018, khi làm hồ sơ cho con nhập học tiểu học, chính quyền địa phương yêu cầu anh Liu là xét nghiệm AND để hoàn tất thủ tục.

Kết quả xét nghiệm cho thấy, anh Liu và cậu con trai không có quan hệ huyết thống, đồng nghĩa với việc anh là người 'đổ vỏ' suốt 5 năm qua.

Anh Liu và gia đình sửng sốt khi cầm trên tay phiếu kết quả xét nghiệm ADN. 

Anh Liu và gia đình sửng sốt khi cầm trên tay phiếu kết quả xét nghiệm ADN.

Khi biết chuyện, anh Liu và tất cả người thân trong gia đình đều tỏ thái độ tức giận. Tuy nhiên, họ không trút lên đầu đứa trẻ tội nghiệp.

Anh Liu đã tìm cách liên lạc với người vợ cũ và đệ đơn kiện cô ra tòa vì tội lừa dối. Đồng thời đòi bồi thường tổn thất về mặt tinh thần.

Tòa án ra phán quyết rằng, cô Wang, vợ anh Liu phải bồi thường 60.000 nhân dân tệ (khoảng hơn 200 triệu đồng) nhưng đến nay, người phụ nữ này vẫn bặt vô âm tín.

Theo Gừng/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều