#Covid-19 ở Việt Nam 2021

Clip: Về nước trên chuyến bay 'giải cứu' từ Nhật, người phụ nữ không chịu đi cách ly tập trung, tháo khẩu trang, đồ bảo hộ

Đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy, một người phụ nữ đã cố tình chống đối khi được lực lượng chức năng đưa về khu cách ly sau khi trở về từ Nhật Bản.

10/05/2021 16:13

Trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát trở lại, Việt Nam đã tiến hành đưa hàng trăm nghìn công dân từ khắp các quốc gia trên thế giới về nước. Với tinh thần 'không bỏ lại ai phía sau', rất nhiều công dân đã được 'giải cứu' khỏi các quốc gia đang có tình hình dịch phức tạp.

Ấy thế mà có không ít trường hợp vô ý thức, tỏ ra chống đối sau khi về nước. Không ít lần những người được 'giải cứu' về lại chê khu cách ly, chê từ đồ ăn không ngon đến điều kiện ăn ở không phù hợp. Cá biệt có nhiều trường hợp khi vừa rời khỏi sân bay đã có ý định chống đối, không chịu về khu cách ly.

Mới đây, đoạn video ghi lại hình ảnh người phụ nữ đã tháo áo bảo hộ, tháo khẩu trang, đòi hành lý để về nhà sau khi máy bay vừa hạ cánh thay vì đến khu cách ly đã được chia sẻ trên mạng xã hội gây ra bức xúc trong cộng đồng.

Video: Người phụ nữ liên tục đòi hộ chiếu và không chịu đi cách ly

Người đăng tải clip này cho biết đó là chuyến bay 'giải cứu' công dân từ vùng dịch Nhật Bản. Trong clip, hầu như tất cả các công dân đều chấp hành quy định và ổn định chỗ ngồi trên xe bus để được đưa về khu cách ly.

Thế nhưng có một người phụ nữ đã có những biểu hiện chống đối. Người phụ nữ này cởi bỏ trang phục bảo hộ và liên tục đòi lực lượng chức năng trả hộ chiếu.

Clip: Về nước trên chuyến bay 'giải cứu' từ Nhật, người phụ nữ không chịu đi cách ly tập trung, tháo khẩu trang, đồ bảo hộ 0

Người phụ nữ tháo khẩu trang, đồ bảo hộ và cố tình bỏ đi.

Người phụ nữ tháo khẩu trang, đồ bảo hộ và cố tình bỏ đi.

Khi được lực lượng chức năng nhắc nhỏ nhẹ nhàng về việc đeo khẩu trang và lên xe về khu cách ly, người phụ nữ này đùng đùng đẩy xe hành lý đi chỗ khác. Một thành viên trong đoàn lập tức ngăn lại nhưng cô vẫn có ý định chống đối, vứt hành lý một chỗ và bỏ đi.

Chỉ đến khi bị nhiều chiến sĩ chặn lại đưa về xe, người phụ nữ này mới miễn cưỡng quay lại nhưng miệng vẫn liên tục đòi trả hộ chiếu. 

Nhiều người đã chặn người phụ nữ này và đưa lên xe.

Nhiều người đã chặn người phụ nữ này và đưa lên xe.

Đoạn clip sau khi chia sẻ trên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Đa số mọi người đều bày tỏ sự bức xúc với hành động không thể chấp nhận được của người phụ nữ này. Nhiều người cho rằng nên thả chị ta về lại bên Nhật Bản, hay Ấn Độ để chị ta biết được trở về nước là niềm hạnh phúc thế nào.

Theo Vy Vy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều