#Dịch COVID-19 trở lại Việt Nam

Việt Nam có hơn 200 ca mắc Covid-19 nhưng chưa trường hợp nào tử vong, điều mà chỉ 5 quốc gia trên thế giới làm được

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết, chúng ta đã có những thành công nhất định trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

02/04/2020 07:30

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 diễn ra chiều ngày 1/4, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết, vào thời điểm hiện tại, chúng ta đang kiểm soát tốt hình hình.

Theo ông Sơn, điều rất mừng là mặc dù tỷ lệ tử vong của bệnh nhân COVID-19 trên thế giới đang gia tăng nhưng đến nay chúng ta chưa có trường hợp nào tử vong. Đây là thành tựu rất lớn của ngành y tế. Đến nay, Việt Nam là một trong 5 quốc gia và vùng lãnh thổ có trên 200 ca mắc COVID-19 - Việt Nam đang đứng thứ 88 nhưng chưa có trường hợp nào tử vong.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Về chuẩn bị phương án điều trị trong tình huống dịch lan rộng, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cho biết, hệ thống y tế của Việt Nam khác với các nước, là có trạm y tế xã, bệnh viện huyện, tỉnh, Trung ương. Theo đó, mọi bệnh nhân COVID-19 đều được chăm sóc y tế. Nếu dịch lan rộng tại một địa phương, chúng ta sẵn sàng điều động các nguồn lực lượng ở địa phương khác để tập trung dập dịch.

Ngoài ra, ông Sơn cũng thông báo về tình hình sức khỏe của các bệnh nhân: Trong số hơn 200 ca nhiễm, đã có 63 ca đã khỏi bệnh/xuất viện. Các bệnh nhân còn lại đang được điều trị tại 23 cơ sở y tế trên cả nước. Đa số trong tình trạng sức khoẻ ổn định.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, về diễn tiến sức khỏe 4 bệnh nhân nặng đang điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, liên tục trong những ngày qua, các bác sĩ của Bệnh viện cùng các chuyên gia đầu ngành trong Tổ chuyên gia của Bộ Y tế đã hội chẩn, nỗ lực chăm sóc và điều trị nên hiện tại có nhiều bệnh nhân sức khoẻ tiến triển tốt lên.

4 nhân viên y tế gồm 2 bác sĩ của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW và 2 điều dưỡng Bệnh viện Bạch Mai tình trạng sức khỏe ổn định.

Theo Sóc nâu (tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều