Viettel chiến thắng hạng mục 'Nhà Quảng cáo video của năm' tại Facebook Video Summit 2021

Với thành công của chiến dịch Tết - Táo Quân Tiền Truyện, Viettel thu được chỉ số hiệu quả quảng cáo gấp 2 lần trung bình ngành viễn thông châu Á. Điều này cũng giúp nhà mạng giành chiến thắng ở hạng mục 'Facebook Video Advertiser of the Year'.

23/06/2021 18:28

Theo đó, giải thưởng này được Facebook công bố vào sáng nay (23/6), tại Facebook Video Summit 2021 diễn ra trực tuyến. Ra mắt đúng dịp cuối năm vào ngày ông Công ông Táo, Táo Quân Tiền Truyện nhanh chóng trở thành chương trình hài Tết thu hút sự chú ý đông đảo của khán giả trẻ.

Táo Quân Tiền Truyện giúp Viettel chiến thắng giải 'Nhà Quảng Cáo Video của năm'.

Táo Quân Tiền Truyện giúp Viettel chiến thắng giải 'Nhà Quảng Cáo Video của năm'.

Là sản phẩm ngoài lề, màu sắc của chương trình Táo Quân huyền thoại vẫn rất rõ trong Táo Quân Tiền Truyện. Ngoài những tên tuổi đóng ni trong Táo Quân như: Xuân Bắc, Công Lý, Vân Dung và Tự Long, chương trình đã đưa thêm các nhân tố mới như: Diệu Nhi, Quốc Anh Welax, 1977 Vlog,... mang đến sự mới mẻ, trẻ trung, thu hút sự chú ý của phân khúc người trẻ như Millennial hay Gen Z. Khán giả dễ dàng cảm thụ và đón nhận Táo Quân Tiền Truyện như một tác phẩm mở rộng chính thức của "vũ trụ Táo", thay vì coi đây là một sản phẩm quảng cáo ngoài lề.

Thành công của chương trình này được thể hiện rõ ràng bằng con số: 23 triệu view YouTube sau 2 tuần, giữ top 1 Trending 5 ngày liên tục, đạt 27 triệu lượt reach trên Facebook và tỷ lệ tương tác tự nhiên lên đến 70%, chứng tỏ độ viral rất cao của sản phẩm.

Công ty Truyền thông Viettel (Viettel Media) - Đơn vị phụ trách truyền thông và quảng cáo chính cho chương trình chia sẻ rằng, nhờ sử dụng đa dạng và linh hoạt các hình thức Facebook Video như Polling Video, Instream Video và Branded Content, chiến dịch đã thu về 9,6 điểm Gợi nhớ quảng cáo và tăng thêm 3 điểm Chỉ số yêu thích thương hiệu. Kết quả này đang tốt gấp đôi so với các ngành viễn thông tại Châu Á.

Táo Quân Tiền Truyện đạt hiệu ứng truyền thông rất tốt đồng thời mang thông điệp bảo vệ môi trường.

Táo Quân Tiền Truyện đạt hiệu ứng truyền thông rất tốt đồng thời mang thông điệp bảo vệ môi trường.

Đi kèm với đó chính là hiệu quả kinh doanh trực tiếp của gói cước Combo - sản phẩm chính mà Viettel quảng cáo trong chiến dịch. Cụ thể, có 3,5 triệu người mua gói cước. Game Thả cá Online dịp Tết thu hút hơn 2 triệu khách hàng tham gia, tương ứng gần 20 triệu lượt chơi.

So sánh với những sản phẩm quảng cáo cũng lấy cảm hứng từ Táo Quân khác, điều khiến Táo Quân Tiền Truyện khác biệt chính là sự tiết chế trong việc gửi gắm các thông điệp về sản phẩm. Gói cước Combo được hiện lên dí dỏm qua cặp đôi 1977 Vlog, các điểm nổi bật của Viettel như 5G, sóng mạnh, siêu ứng dụng MyViettel… đều được lồng ghép một cách nhẹ nhàng và không quá nặng nề.

Táo Quân Tiền Truyện không 'phá' trải nghiệm thưởng thức hài Tết của khán giả mà ngược lại, biến các yếu tố nổi trội của Viettel thành những điểm chạm trong thông điệp lớn: gìn giữ văn hóa dân tộc trong thời đại số. Chính vì vậy, khán giả cảm thấy hoàn toàn thoải mái, thích thú và 'tự giác' xem quảng cáo, thậm chí còn thúc đẩy hiệu ứng truyền miệng cho sản phẩm.

Sản phẩm này đã đạt top 1 Trending 5 ngày liên tục.

Sản phẩm này đã đạt top 1 Trending 5 ngày liên tục.

Đây cũng là lần đầu tiên Facebook công bố giải thưởng 'Thành Tựu Facebook Video 2021' (Video Achievements 2021). Giải thưởng năm nay bao gồm các hạng mục: Nhà xuất bản nội dung được xem nhiều nhất, Nhà sáng tạo Video được xem nhiều nhất, Kết hợp tốt nhất giữa nhãn hàng và nhà sáng tạo nội dung, Giải pháp video sáng tạo nhất, Chiến dịch Tết tốt nhất và Nhà Quảng Cáo Video của năm.

Theo Ngân Doanh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều