View 'săn mây' đẹp tựa tiên cảnh nổi tiếng Đà Lạt thông báo đóng cửa vì ý thức kém của du khách

Yumonang được biết đến là chốn săn mây ở Đà Lạt mà mọi du khách đều muốn đến chụp ảnh bởi vẻ đẹp tựa 'bồng lai tiên cảnh'. Thế nhưng, vì một số du khách ý thức kém đã khiến người dân bức xúc, buộc phải chặn đường đến ngọn đồi săn mây.

28/05/2020 13:45

Thời gian gần đây, các địa điểm săn mây nổi tiếng như Cầu Đất, Đa Phú… trở nên quá tải. Vì vậy một số bạn trẻ và nhiếp ảnh gia đã tìm ra ngọn đồi Yumonang ở Đạ Sar (thuộc huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng) làm địa điểm săn mây lý thú.

Đạ Sar chính là một địa điểm săn mây tuyệt đẹp mà mọi người khi đến Đà Lạt đều muốn đặt chân đến. Vẻ đẹp quyến rũ, huyền ảo của đồi Yumonang chính là nơi để bạn có thể dễ dàng chiêm ngưỡng Đà Lạt chìm trong mây mù, sương sớm.

View 'săn mây' đẹp tựa tiên cảnh nổi tiếng Đà Lạt thông báo đóng cửa vì ý thức kém của du khách 0

View 'săn mây' đẹp tựa tiên cảnh nổi tiếng Đà Lạt thông báo đóng cửa vì ý thức kém của du khách 1

Địa điểm săn mây mới nổi đầu năm nay ở đồi Yumonang.

Địa điểm săn mây mới nổi đầu năm nay ở đồi Yumonang.

Tuy nhiên bắt đầu từ ngày 24/5, điểm săn mây hot nhất hiện nay ở Đạ Sar sẽ chính thức đóng cửa. Cụ thể trước đó, hiện tượng một ngọn đồi vốn dĩ rất xanh tươi từ trước đến nay bỗng nhiên ngập tràn rác, những cây con được trồng trên đồi cũng bị dẫm nát. Sau khi tìm hiểu, chủ ngọn đồi đã biết được lý do chính là bởi các bạn trẻ tìm đến đây săn mây, cắm trại qua đêm nhưng khi về thì 'quên' thu dọn rác.

Chủ đồi đã lên tiếng bức xúc về tình trạng ý thức kém của nhiều khách du lịch.

Chủ đồi đã lên tiếng bức xúc về tình trạng ý thức kém của nhiều khách du lịch.

View 'săn mây' đẹp tựa tiên cảnh nổi tiếng Đà Lạt thông báo đóng cửa vì ý thức kém của du khách 4

Hình ảnh xả rác của du khách ở ngọn đồi 'săn mây' này.

Hình ảnh xả rác của du khách ở ngọn đồi 'săn mây' này.

Vô cùng phẫn nộ trước sự việc này, chủ nhân ngọn đồi đã lên tiếng, chị thông báo sẽ rào lại khu vực lên đồi vì ý thức của du khách quá kém. Không chỉ chứng kiến quả đồi toàn rác, người dân nơi đây còn lắc đầu ngao ngán bởi hành vi nẹt bô inh ỏi vào 4,5h sáng của các đội phượt thủ.

Chia sẻ trên báo chí, chị Phương - chủ đồi bày tỏ rất vui vì có những người cảm nhận được vẻ đẹp của ngọn đồi. Tuy nhiên vào đầu năm 2020, nhiều người tới đây hơn, tạo thành lối mòn, đến cuối tháng 4, tình trạng xả rác trầm trọng hơn.

Chị Phương bức xúc khi có những người kiếm tiền trên đồi Yumonang. Một số đơn vị còn dẫn đoàn hơn 20 người đến bày tiệc, ca hát ồn ào.

View 'săn mây' đẹp tựa tiên cảnh nổi tiếng Đà Lạt thông báo đóng cửa vì ý thức kém của du khách 6

View 'săn mây' đẹp tựa tiên cảnh nổi tiếng Đà Lạt thông báo đóng cửa vì ý thức kém của du khách 7

View 'săn mây' đẹp tựa tiên cảnh nổi tiếng Đà Lạt thông báo đóng cửa vì ý thức kém của du khách 8

Hình ảnh tuyệt đẹp của địa điểm 'săn mây' ở Đà Lạt trước khi có thông báo đóng cửa.

Hình ảnh tuyệt đẹp của địa điểm 'săn mây' ở Đà Lạt trước khi có thông báo đóng cửa.

Sau khi phản ánh tình trạng xả rác bừa bãi trên đồi lên trang cá nhân, Phương Thảo - người bạn thân của chị Phương cùng một số bạn đã rủ nhau lên làm sạch nhưng không xuể. Câu chuyện lên tới đỉnh điểm vào chiều 23/5 khi một đoàn khách kéo lên đồi chụp ảnh. Cô nhắc nhở họ về việc giữ gìn vệ sinh nhưng kết quả là đoàn khách này vẫn vứt chai nước, khăn giấy bừa bãi.

Nhận thấy tình hình khó kiểm soát, chủ đồi Yumonang quyết định thông báo đóng cửa ngọn đồi vào 24/5.

Trước thông báo này, nhiều bạn trẻ bày tỏ sự tiếc nuối khi từ nay không được săn mây ở Đạ Sar. Ai đã may mắn được đặt chân đến đồi Yumonang thì giờ chỉ còn là kỷ niệm, những bạn đã lên kế hoạch đến đây trong tương lai thì đành bỏ ngang ý nghĩ đó lại.

Thích khám phá Đà Lạt là điều không xấu, nhưng một khi đã khám phá, hãy đi đôi với hành động bảo vệ Đà Lạt.

Theo Vũ Linh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều