#Lũ lụt miền Trung

Chồng đột ngột qua đời vì kiệt sức lúc dọn nhà chống lũ, vợ khóc nghẹn: 'Hôm trước anh nói vợ chồng lo làm ăn trả nợ nuôi các con...'

Ngày anh Song mất, người thân, hàng xóm phải đưa anh lên động cát cao chờ 3 ngày mới an táng…

02/11/2020 19:05

Ngày 18/10, nước lũ ở Quảng Bình dâng cao đỉnh điểm, nhiều nơi ngập lên tận mái nhà. Trong cơn lũ dữ, người dân vội vàng sơ tán tài sản, vật nuôi đến nơi an toàn.

Sáng sớm 18/10, nước lũ mấp mé trước sân, vợ chồng anh Nguyễn Văn Song (44 tuổi) và chị Nguyễn Thị Hồng (43 tuổi) ở thôn Bắc Ngũ, xã Gia Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình tất bật dọn dẹp đồ đạc trong nhà để chạy lũ và tranh thủ phụ giúp hàng xóm kê lúa, gạo, gia súc, vật dụng lên cao.

Ngôi nhà của vợ chồng anh Song.

Ngôi nhà của vợ chồng anh Song.

Mưa lớn dồn dập, nước lũ dâng lên nhanh, tràn vào nhà, anh Song phải đi mượn đò của hàng xóm để chở vợ và hai con là Nguyễn Hương Giang (học lớp 10) và Nguyễn Hải Nam (học lớp 3) lên nhà người thân tránh lũ trước.

Đến chiều, trên đường đi trả đò, nghe tin 3 người trong làng bị nước lũ nhấn chìm, mặc dòng nước chảy xiết, anh Song không ngần ngại lao đến cứu người gặp nạn. Họ đều an toàn.

Tiếp tục hành trình của mình, anh Song quay về nhà để đóng cửa, sắp xếp lại đồ đạc, hôm đó anh không may qua đời. Một người thân khi ghé lại đón anh đến chỗ vợ con dang chờ thì phát hiện sự việc đau lòng. Anh Song đã qua đời vì kiệt sức, ngâm nước lạnh quá lâu.

Chồng đột ngột qua đời vì kiệt sức lúc chống lũ, vợ khóc nghẹn: 'Hôm trước anh nói vợ chồng lo làm ăn trả nợ nuôi các con...' 1

Thi thể anh Song được đưa đến nơi cao ráo tránh dòng lũ dữ.

Thi thể anh Song được đưa đến nơi cao ráo tránh dòng lũ dữ.

Thời điểm đó, nước lũ trong nhà đã ngập hơn 1m, người thân, hàng xóm đành lấy đò chở anh lên động cát cao để an táng. Hay tin chồng mất, chị Hồng òa khóc, giọng nói nghẹn đi: 'Thấy anh nằm trên đồi cát lạnh lẽo, tôi thương lắm. Cả đời đã nhiều chịu vất vả, khổ cực đến lúc mất cũng không lo được tươm tất cho anh'.

Chồng đột ngột qua đời vì kiệt sức lúc chống lũ, vợ khóc nghẹn: 'Hôm trước anh nói vợ chồng lo làm ăn trả nợ nuôi các con...' 3

Chị Hồng và hai con thất thần trước linh cữu anh Song

Chị Hồng và hai con thất thần trước linh cữu anh Song

3 ngày sau, gia đình chọn động cát cao cách xa nhà làm nơi chôn cất cho anh Song. Chờ nước lũ rút bớt, gia đình mới đưa bài vị anh về nhà lo hương khói.

Anh Song là trụ cột chính, gia đình thuộc diện khó khăn, thu nhập ít ỏi từ công việc thợ xây và nghề may vá của chị Hồng đều để lo cho hai con ăn học. Trước đó, hai vợ chồng vay 600 triệu xây căn nhà nhỏ, vừa trả nợ được 200 triệu thì anh Song mất để lại món nợ quá lớn, một mình chị Hồng không biết xoay sở ra sao.

'Hai vợ chồng tôi bảo nhau cố gắng làm ăn, lo cho con học hành đến nơi đến chốn, giờ anh Song đi rồi, mẹ con tôi thực sự không biết nương tựa vào ai nữa' - chị Hồng nghẹn lời.

Ngôi nhà nhỏ xác xơ sau ngày lũ rút

Ngôi nhà nhỏ xác xơ sau ngày lũ rút

Sự việc xảy đến quá đột ngột, chị cùng các con khóc nghẹn vì mất đi người chồng người cha hết mực yêu thương, chăm lo cho gia đình, chỉ còn cách cố gắng động viên nhau vượt qua nỗi đau khốn cùng này.

Mọi sự giúp đỡ cho gia đình chị Hồng xin gửi về:

Số tài khoản: 53110000591629

Ngân hàng BIDV

Chủ tài khoản: Nguyễn Thùy Dương (cháu ruột của chị Hồng)

Chi nhánh Đồng Hới - Quảng Bình

Xin cảm ơn!

Theo Thủy Tiên/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều