Vô tình chạm mặt đồng hương ở khu mua sắm, người đàn ông có cơ hội đoàn tụ gia đình sau 10 năm

Người đàn ông bị ép làm việc tại một nhà máy gạch trong 10 năm liên tiếp. Trốn thoát khỏi nhà máy, ông may mắn tìm được gia đình trong một lần đi lang thang ở trung tâm thương mại.

12/04/2021 23:21

Chuyện tưởng như chuyện cổ tích có thật ở thời hiện đại khi một người đàn ông Trung Quốc đoàn tụ với gia đình sau 10 năm thất lạc. Ông Wu Fangwen trong một lần đi lang thang ở TTTM thành phố Khải Lý, Trung Quốc đã gặp chị gái cũng họ Wu.

Hai người vốn là đồng hương, cùng sinh ra ở ngôi làng ở Quý Châu, miền Nam Trung Quốc.

Chị Wu kể: ‘Khi còn nhỏ, tôi từng được người lớn kể lại rằng ông ấy (Wu) mất liên lạc với gia đình sau khi đi xa làm ăn'. Nhìn thấy ông Wu Fangwen, chị gái họ Wu kia đã gọi tên ông và xác nhận chính xác.

Vô tình chạm mặt đồng hương ở khu mua sắm, người đàn ông có cơ hội đoàn tụ gia đình sau 10 năm 0

Hai người đồng hương gặp nhau ở TTTM

‘Mẹ anh đã khóc rất nhiều vì không liên lạc được với anh' – người phụ nữ nói với ông Wu Fangwen.

Chứng kiến đồng hương sống cực khổ và thất lạc gia đình, người phụ nữ đã hứa sẽ đưa ông về nhà.

‘Ông ấy bật khóc khi tôi nói sẽ đưa ông ấy về nhà. Tôi rất xúc động và thương xót trước tình cảnh của ông ấy' – người phụ nữ kể.

Theo thông tin chia sẻ, ông Wu Fangwen bị mất điện thoại vào năm 2011, ông cũng đồng thời mất chứng minh nhân dân. Sau đó, ông bị ép làm việc cho một nhà máy, bị bạo hành lao động trong 10 năm liền khiến sức khỏe và trí nhớ giảm sút nghiêm trọng.

Tháng 2 năm nay, ông Wu đã may mắn trốn thoát khỏi nhà máy trên.

Việc gặp được đồng hương đã giúp ông có cơ hội đoàn tụ với gia đình sau 10 năm xa cách, câu chuyện được chia sẻ khiến nhiều người xúc động.

 

Theo Quang Huy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều