VTV chính thức mời công an vào cuộc vụ cắt ghép hình ảnh Huấn 'Hoa Hồng'

VTV cho biết sẽ làm việc với Cục an ninh mạng để xử lý vụ việc Huấn 'Hoa Hồng' cắt ghép clip từ thiện miền Trung của 'Chuyển động 24h' rồi đăng tải lên trang Fanpage cá nhân.

26/10/2020 09:11

Liên quan đến việc hình ảnh Huấn 'Hoa Hồng' cắt ghép trong bản tin hôm 17/10 của chương trình Chuyển động 24h, Trung tâm tin tức VTV24 ngày 25/10 cho biết sẽ làm việc với Cục an ninh mạng và phòng chống tội phạm, sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an để xử lý trường hợp này.

Trước đó, trên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip của bản tin của Chuyển động 24h với nội dung 'Các nghệ sĩ chung tay ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung'. Đáng chú ý, trong phóng sự này lại xuất hiện Huấn 'Hoa Hồng' - hiện tượng mạng nhiều tai tiếng, bên cạnh các nghệ sĩ khác như ca sĩ Thủy Tiên, Mỹ Tâm… tham gia hỗ trợ người dân vùng lũ miền Trung.

Hình ảnh Huấn 'Hoa Hồng' xuất hiện ở Chuyển động 24h.

Hình ảnh Huấn 'Hoa Hồng' xuất hiện ở Chuyển động 24h.

Tuy nhiên, video này đã bị cắt ghép. Trong video giả, hình ảnh ca sĩ Mỹ Tâm trao quà cho một người dân được thay bằng ảnh của Huấn 'Hoa Hồng'.

Nội dung đoạn video cắt ghép cho hay, sau khi kêu gọi quyên góp trên trang cá nhân, đến ngày 21/10, Huấn 'Hoa Hồng' đã có mặt ở Quảng Trị, trao tận tay từng thùng mì tôm, áo phao... nhằm chia sẻ khó khăn với người dân.

Cuối video được đè thêm giọng đọc giới thiệu tiểu sử của Bùi Xuân Huấn và thông tin người này đã có mặt ở Quảng Trị. Video này nhận được nhiều tương tác từ người dùng mạng xã hội nhưng hiện đã gỡ bỏ.

Tuy nhiên đây chỉ là hình ảnh cắt ghép.

Tuy nhiên đây chỉ là hình ảnh cắt ghép.

Tối 24/10, Trung tâm tin tức VTV24 đã chính thức lên tiếng về vụ việc. Họ khẳng định đoạn clip trên là một sản phẩm cắt ghép.

'Cụ thể, trong bản tin của Chuyển động 24h phát sóng vào tối ngày 17/10, nhân vật đứng cạnh ca sĩ Mỹ Tâm là một cụ bà sống ở vùng lũ từng được nữ ca sĩ tới tặng quà ủng hộ. Tuy nhiên, đoạn clip đang được chia sẻ lại thay thế bằng ảnh của Huấn. Trong suốt bản tin của Chuyển động 24h tối 17/10 cũng không hề nhắc tới Huấn', VTV24 cho biết.

Ngay sau đó, Huấn 'Hoa Hồng' đã gỡ bỏ bài chia sẻ trên trang fanpage của mình.

Giám đốc Trung tâm tin tức VTV24 - ông Lê Quang Minh cho biết đầu tuần này, VTV24 sẽ sang làm việc với Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Bộ Công an về trường hợp fanpage Huấn 'Hoa Hồng' của Bùi Xuân Huấn đăng video cắt ghép từ chương trình thời sự tối 17/10 của VTV24 về việc các nghệ sĩ làm từ thiện tại miền Trung.

Theo ông Lê Quang Minh, đã có nhiều trường hợp cắt ghép nội dung, mạo danh Trung tâm tin tức VTV24 cũng như các cơ quan khác của Đài Truyền hình Việt Nam với mục đích đánh bóng tên tuổi và cả mục đích thương mại.

Nhưng lần này, việc mạo danh của Huấn 'Hoa Hồng' liên quan chuyện từ thiện với đồng bào đang gặp lũ lụt ở miền Trung, VTV24 đánh giá mức độ ảnh hưởng đến uy tín của kênh truyền hình này là tương đối rộng rãi nên ngoài việc lên tiếng vạch trần sự giả mạo trên công luận thì VTV24 quyết phối hợp với cơ quan chức năng để xác minh, xử lý nghiêm.

Ông Minh cho biết bộ phận pháp chế của VTV24 đã liên hệ với Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Bộ Công an, quan điểm của cục này là cần phải có biện pháp ngăn chặn và xử lý triệt để những hành vi vi phạm pháp luật này.

Huấn 'Hoa Hồng' đứng ra kêu gọi ủng hộ miền Trung.

Huấn 'Hoa Hồng' đứng ra kêu gọi ủng hộ miền Trung.

Huấn 'Hoa Hồng' được biết đến vào khoảng năm 2015 trên mạng xã hội nhờ những hình ảnh, video ăn chơi, khoe khoang tài sản, nói năng bỗ bã rất 'được lòng' một bộ phận không nhỏ giới trẻ như một số 'giang hồ mạng' khác.

Đầu tháng 7/2020, Sở Thông tin và truyền thông Hà Nội xử phạt Bùi Xuân Huấn 17,5 triệu đồng hành vi biên tập, xuất bản 2 'cuốn sách' về 'bí kíp' kinh doanh online, kiếm tiền dễ dàng nhưng không hề có quyết định xuất bản của nhà xuất bản.

Tháng 8/2020, Bùi Xuân Huấn tiếp tục bị cơ quan chức năng xử phạt 7,5 triệu đồng do bôi nhọ, vu khống cán bộ, công chức TP.HCM. Huấn 'Hoa Hồng' cũng nhiều lần bị cơ quan chức năng phát hiện dương tính với ma túy.

Từ ngày 16/10, fanpage Huấn 'Hoa Hồng' đăng tải những hình ảnh tang thương về lũ lụt lấy từ báo chí và mạng xã hội để kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung bằng thực phẩm hoặc chuyển tiền trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của Bùi Xuân Huấn.

Theo Vy Vy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều