#Tiếp viên hàng không nghi bị cưỡng hiếp tập thể

Vụ Á hậu Philippines tử vong: Kết thúc khám nghiệm tử thi lần 2, vị khách cuối cùng cạnh phòng nạn nhân ra trình diện

Cục Điều tra Quốc gia Philippines (NBI) đã hoàn tất việc khám nghiệm hài cốt của Á hậu Philippines Christine Angelica Dacera. Tính đến thời điểm hiện tại, tất cả khách trong phòng 2207 đều đã đến trình diện cảnh sát.

19/01/2021 11:16

Ngày 18/1, Bộ trưởng Tư pháp Menardo Guevarra cho biết NBI đã kết thúc khám nghiệm pháp y đối với các mẫu vật từ thi thể của tiếp viên hàng không Christine Dacera và đang phối hợp với Trung tâm Y tế Makati về các vấn đề liên quan. Tuy nhiên, Guevarra không tiết lộ kết quả khám nghiệm pháp y lần hai và ông tuyên bố sẽ để cho NBI công bố vì tin tưởng cơ quan này sẽ làm tròn nhiệm vụ với các phát hiện mới.

Nữ tiếp viên hàng không xấu số Christine Angelica Dacera.

Nữ tiếp viên hàng không xấu số Christine Angelica Dacera.

Guevarra cho biết, nhóm pháp y của NBI đã thu thập các mô từ một số cơ quan và nước tiểu của Dacera tại TP.General Santos vào ngày 9/1, một ngày trước khi cô an nghỉ.

Theo kết luận ban đầu, Angelica Dacera chết do bị phình động mạch chủ. Tuy nhiên, gia đình cô đã bác bỏ nguyên nhân này và khẳng định không tin những gì cảnh sát nói.

Liên quan tới vụ việc này, Cục Điều tra Quốc gia NBI xác nhận Christine đã ở trong phòng 2209, nhưng liên tục qua lại căn phòng 2207 kế bên. NBI cũng đã xác minh được danh tính toàn bộ những người có mặt trong căn phòng này nhưng họ từ chối công bố danh tính.

3 trong số những người này là bạn và đồng nghiệp của Dacera, được cho là có cả đồng tính và lưỡng tính, những người khác quen cô qua các mối quan hệ chung.

Vị khách thứ 13 phòng 2207 đã tới trình diện cảnh sát nhưng yêu cầu bảo mật danh tính.

Vị khách thứ 13 phòng 2207 đã tới trình diện cảnh sát nhưng yêu cầu bảo mật danh tính.

Vị khách thứ 13 trong phòng 2207 đã đến trình diện cơ quan điều tra và cuộc khám nghiệm tử thi lần hai kết thúc đem lại hy vọng sẽ tìm ra manh mối mới cho vụ án của Á hậu Christine Angelica Dacera.

Ông Ferdinand Lavin, Phó Giám đốc NBI, cho biết vị khách này yêu cầu được bảo mật danh tính. Tuy nhiên, anh yêu cầu luật sư cùng mình xuất hiện tại NBI để hợp tác với cơ quan điều tra tìm ra manh mối cho vụ án. Ông Lavin nói rằng vị khách này không hề lẩn trốn và sẵn sàng trình diện khi được yêu cầu đối chất với những nhân chứng và bị cáo khác.

Trước đó, Á hậu 23 tuổi Dacera và bạn bè đặt phòng 2209 khách sạn City Garden Grand ở thành phố Makati để đón năm mới. Đoạn phim CCTV tiết lộ họ có qua lại phòng 2207 sau khi được giới thiệu với vị khách ở đó. 

Khách sạn nơi Christine Angelica Dacera cùng các bạn thuê phòng vào đêm cô nàng tử vong.

Khách sạn nơi Christine Angelica Dacera cùng các bạn thuê phòng vào đêm cô nàng tử vong.

Guevarra cho biết, bước tiếp theo NBI sẽ xem xét lịch sử điện thoại của các bị cáo nhận cáo buộc hiếp dâm và giết người. Ông cũng xác nhận rằng một số bị cáo đã xét nghiệm với ma túy và những người còn lại cũng sẽ được NBI yêu cầu tiến hành kiểm tra.

Kết quả kiểm tra cho thấy Valentine Rosales, Jezreel Rapinan, Rommel Galido, John Pascual dela Serna III và Gregorio Angelo de Guzman đều âm tính với ma túy. Cùng ngày, họ đến Văn phòng Công tố thành phố Makati để nộp đơn yêu cầu ban hành trát đòi hầu tòa buộc PNP phải trả tự do hoặc nộp kết quả kiểm tra. Theo luật sư đại diện Mike Santiago, điều quan trọng là PNP phải công bố kết quả xét nghiệm trong phòng thí nghiệm, giám định ADN và mô bệnh học để sớm giải quyết vụ án này.

Đại diện gia đình Dacera cũng có mặt tại đây nhưng từ chối đưa ra bất cứ tuyên bố nào.

Các bị cáo xét nghiệm xem có dương tính với ma túy hay không.

Các bị cáo xét nghiệm xem có dương tính với ma túy hay không.

NBI trước đó cũng cho biết họ đã chiết xuất ít nhất 100 ml nước tiểu từ hài cốt của Dacera để xét nghiệm có dương tính với rượu hoặc ma túy hay không.

Christine Angelica Dacera đã được mai táng tại quê nhà ở General Santos City vào ngày 10/1 vừa qua. Hơn một trăm thành viên gia đình và bạn bè thân thiết đã tham dự lễ an táng của cô vào lúc 10:40 sáng tại Công viên Tưởng niệm Forest Lake trong bối cảnh an ninh được thắt chặt bởi cảnh sát và quân đội.

Vụ Á hậu Philippines tử vong: Kết thúc khám nghiệm tử thi lần 2, vị khách cuối cùng cạnh phòng nạn nhân ra trình diện 4

 Á hậu Philippines Christine Angelica Dacera đã được an táng tại quê nhà vào ngày 10/1 vừa qua.

 Á hậu Philippines Christine Angelica Dacera đã được an táng tại quê nhà vào ngày 10/1 vừa qua.

Christine Angelica Dacera tốt nghiệp Đại học Philippines (UP) Mindanao chuyên ngành truyền thông. Trước khi qua đời, cô là tiếp viên hàng không của hãng PAL Express (Philippines). Cô được biết đến nhờ giành được danh hiệu Á hậu 1 Miss Silva Davao (Hoa hậu thành phố Silva Davao). Cô cũng lọt vào vòng chung kết cuộc thi sắc đẹp Mutyang Davao 2019.

Theo N.L/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều