Vụ án 'khủng bố' bông cải xanh trên những chiếc xe đạp gây chấn động Nhật Bản một thời

Vụ việc này đến nay vẫn là một bí ẩn đối với người dân Nhật Bản!

26/11/2021 06:47

Khi nhắc đến những vụ 'khủng bố' thì ắt hẳn chúng ta sẽ nghĩ ngay đến những tên tội phạm bặm trợn, đáng sợ tay cầm súng, bom sẵn sàng nổ súng bất cứ lúc nào, gây nên những tội ác mà nghĩ đến cũng đủ rùng mình. Tuy nhiên, tại Nhật Bản lại có một vụ 'khủng bố' không gây thiệt hại gì nhiều nhưng cũng khiến truyền thông và người dân đặt một dấu hỏi to đùng mà đến nay đã hơn 10 năm trôi qua vẫn chưa có câu trả lời. 

Những chiếc xe đạp bị tháo yên xe và thay vào đó là bông cải xanh.

Những chiếc xe đạp bị tháo yên xe và thay vào đó là bông cải xanh.

Cụ thể, đó là vụ khủng bố "Bông cải xanh". Vụ khủng bố Bông cải xanh xảy ra tại Đại học Tokyo (Cơ sở Hongo) khoảng 10 năm trước (vào ngày 9 tháng 9 năm 2011). Phía cảnh sát cho biết những tên chủ mưu vụ việc đã kêu gọi thành viên tham gia trên kênh Twitter vào đêm trước khi xảy ra vụ việc. 

Vào buổi trưa ngày hôm sau, nhiều chiếc xe đạp được tìm thấy đã bị tháo yên (và đặt trong giỏ), và thay vào đó là những mẩu bông cải xanh được nhét vào trục yên xe. Mỗi bông cải xanh kèm theo một lời nhắn gắn trên tay lái xe đạp "Thời gian gần đây, tại địa phương đã xuất hiện một số hành vi cạy yên xe đạp chuyên nghiệp, độc hại và nguy hiểm đến tính mạng. Vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi" 

Lời nhắn của những tên "khủng bố" 

Lời nhắn của những tên "khủng bố" 

Tuy rằng, không rõ mục đích của hành động này, nhưng một nạn nhân đã đứng lên đối mặt với nỗi kinh hoàng, nấu bông cải xanh và ghi lại quá trình này trên Twitter

Một nạn nhân của vụ việc đã chia sẻ hành trình nấu những bông cải xanh và chia sẻ lên Twitter. 

Một nạn nhân của vụ việc đã chia sẻ hành trình nấu những bông cải xanh và chia sẻ lên Twitter. 

Nhiều người tin rằng đây là một trò đùa của một nhóm bạn trẻ nào đó, một số khác thì cho rằng đây có lẽ là một lời cảnh báo cho người dân khi tình trạng mất trộm xe đạp tại Nhật đang rất phổ biến. 

>>> Xem thêm: Clip: Nhóm thanh niên hỗn chiến giữa cây xăng khiến nhiều người hoảng sợ

Theo My Lê/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều