#Dịch COVID-19 trở lại Việt Nam

Vụ cách ly 63 y bác sĩ Bệnh viện Phụ sản Hà Nội: Người mắc Covid-19 không khai báo rõ việc từng đến Bệnh viện Bạch Mai

Khi đến viện, bệnh nhân không thông báo rõ tiền sử từng đến Bệnh viện Bạch Mai, nên được đi cùng chăm sóc người thân như người thân của các bệnh nhân bình thường.

07/04/2020 08:50

Tối 6/4, Bộ Y tế công bố ca mắc thứ 243 ở Mê Linh, người đàn ông này có lịch sử từng đến khám tại khoa Dị ứng - BV Bạch Mai. Trước khi được xét nghiệm dương tính với Covid-19, người đàn ông này có đưa người nhà đến khám tại BV Phụ sản Hà Nội.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo ông Nguyễn Duy Ánh - Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, ngày 4/4 vừa qua ông Q.Q.T. (tên của BN 243) đã đưa người thân đến viện khám bệnh. Trong phiếu sàng lọc nguy cơ, do bệnh nhân không thông báo rõ tiền sử từng đến Bệnh viện Bạch Mai, nên được đi cùng chăm sóc người thân như người thân của các bệnh nhân bình thường.

Ông Ánh cho biết thêm, BN 243 có điền phiếu sàng lọc, nhưng thời điểm bệnh nhân đến Bệnh viện Bạch Mai đã quá 14 ngày (từ ngày 12-3) nên bệnh nhân tích vào ô 'không'.

Đến chiều 6/4, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã đưa 63 y bác sĩ, trong đó có 17 người F1 có tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19, số còn lại là người tiếp xúc với F1 đi cách ly. Bệnh viện cũng cho lấy mẫu toàn bộ, kể cả người thân của BN 243 hiện vẫn đang nằm viện, để xét nghiệm. Trường hợp âm tính, những người diện F1 vẫn phải cách ly tập trung đủ 14 ngày. F2 sẽ cách ly tại nhà.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Đây là cơ sở y tế thứ 8 ở Hà Nội phải cách ly số lượng lớn nhân viên hoặc phong tỏa khu vực/toàn bộ bệnh viện sau khi phát hiện có bệnh nhân hoặc có tiếp xúc với bệnh nhân.

Theo Sóc nâu (tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều