Vụ cô gái đòi đi vệ sinh trên cao tốc: Tài khoản Tiktok khẳng định tài xế sai là câu views trắng trợn

Qua trao đổi với công an, chị Trần Mỹ H khẳng định, người phụ nữ trong clip không phải là chị, đồng thời cam kết chưa hề thông tin vụ việc trên mạng xã hội.

24/02/2023 10:21

google_Tiin.vn

Liên quan đến vụ việc 2 người đàn ông quen biết cô gái tên Trần Mỹ H (sinh năm 2001, trú ở phường Phước Tân, TP Nha Trang) nhảy lên xe khách hành hung tài xế vì không dừng xe cho cô gái này đi vệ sinh trên cao tốc, ngày 23/2, mạng xã hội bất ngờ xuất hiện đoạn clip một người tự nhận là Trần Mỹ H và có những phát ngôn gây tranh cãi.

Clip: Người nhận là cô gái trong vụ việc đòi đi vệ sinh trên cao tốc

Theo đó, người này nói: 'Sự việc mình kêu mấy người anh của mình đánh anh tài xế thì mình đã bị mọi người khủng bố ở trên mạng rất là nhiều và nhắn tin đe dọa.

Thì sự việc mọi người phải nhìn từ hai phía, mọi người thử đặt hoàn cảnh như mình đi thì mọi người sẽ hiểu. Còn bên nhà xe kiện mình thì mình không sợ đâu. Mình chả có sợ ai hết. Đi trên cao tốc thì vẫn có thể dừng lại được cho khách hàng đi vệ sinh mà, mắc gì lại ép mình tới 1 tiếng đồng hồ làm sao mình chịu đựng được.

Thử mọi người vào trường hợp đó coi mọi người có hiền được không. Thì chỉ cần tấp vào lề và dừng xe lại cho khách hàng người ta muốn đi vệ sinh thì đi thôi mắc gì lại không được chứ. Còn nói về kiện thì mình không có sợ đâu'.

Tuy nhiên, qua làm việc với công an phường Phước Hải (TP Nha Trang), chị Trần Mỹ H (SN 2001, trú ở phường Phước Tân, TP Nha Trang) khẳng định, người phụ nữ trong clip không phải là chị, đồng thời cam kết chưa hề thông tin vụ việc trên mạng xã hội. Clip của đối tượng nào đó đưa trên Tik Tok nói về vụ việc là giả mạo, cần phải được kiểm tra và xử lý theo quy định pháp luật.

Thông tin trên tờ Công an nhân dân, công an phường Phước Hải cũng đã kiểm chứng và xác định chị Trần Mỹ H không phải là người phụ nữ tự xưng là T.M.H đã đăng tải hình ảnh, thông tin không đúng sự thật trên mạng Tik Tok.

Clip: Người tự nhận là nữ chính vụ đòi đi vệ sinh trên cao tốc thừa nhận 'câu view'

Cũng trong tối 23/2, tài khoản tự nhận là nữ chính trong vụ việc hành hung tài xế xe khách vì chuyện dừng xe đi vệ sinh trên cao tốc đã lên tiếng khẳng định tất cả chỉ là câu view.

'Mình xin đính chính lại là mình không phải là chủ nhân của sự việc đó nha mọi người. Do mình lỡ chơi dại, mình câu like á. Đến hôm nay, mình không nghĩ là sự việc đi xa như vậy. Khi mình xem được tin tức sự việc thì mình cũng rất bức xúc và thương cho anh tài xế nhưng sau đó, mình lại lấy chuyện này ra để câu like gây hiểu nhầm cho mọi người rất nhiều. Mình rất mong cộng đồng mạng bỏ qua cho mình lần này' - tài khoản tự nhận là chị Trần Mỹ H nói.

Hiện tại, nhiều người bày tỏ sự bức xúc trước hành vi giả mạo nhằm mục đích 'câu like', 'câu view' trắng trợn này.

Tờ Công an Nhân dân thông tin kết quả xác minh vụ việc tài xế của nhà xe Bình Minh Bus bị 2 người đàn ông lạ mắt hành hung như sau:

Chiều 17/2, Công ty TNHH Bình Minh Bus (có cơ sở giao dịch ở phố Trần Nhật Duật, phường Phước Hòa, TP Nha Trang), phân công hai nhân viên Trương Hữu Anh Vũ và Bùi Nguyễn Hoàng Vũ (sinh năm 1982, trú ở phố Mai Xuân Thưởng, phường Vĩnh Hải, TP Nha Trang), luân phiên điều khiển xe ô tô khách nêu trên chạy hành trình TP Hồ Chí Minh - Nha Trang khởi hành từ 22h đêm. Trong số hành khách đi trên chuyến xe này có chị Trần Mỹ H.

Nội dung chú thích ảnh

Hình ảnh 2 người đàn ông quen biết Mỹ H lao lên xe đánh tài xế

Trong lúc xe đang vận hành trên tuyến cao tốc Long Thành - Dầu Giây, thì chị Mỹ H kêu tài xế cho xe dừng lại để đi vệ sinh, nhưng Trương Hữu Anh Vũ từ chối vì lý do không thể dừng xe trên đường cao tốc trái quy định pháp luật, không đảm bảo an toàn giao thông, đồng thời động viên chị Mỹ H nán chờ đến đường tránh mới có thể dừng xe.

Thế nhưng khi tài xế dừng xe bên đường tránh thì chị Mỹ H từ chối xuống xe đi vệ sinh với lý do lo sợ đêm tối. Anh Vũ tiếp tục điều khiển xe chạy thêm một chặng nữa mới rẽ vào cửa hàng xăng dầu bên đường để chị Mỹ H đi vệ sinh trước khi tiếp tục hành trình.

Đến khoảng 4h sáng 18/2, chiếc xe khách nêu trên chạy về đến gần địa phận TP Nha Trang, thì chị Mỹ H điện thoại kể lại vụ việc bị từ chối dừng xe trên đường cao tốc để đi vệ sinh cho người quen là Nguyễn Trung Tín (sinh năm 1993, trú ở phường Vạn Thạnh, TP Nha Trang).

Thay vì chia sẻ, động viên và giải thích cho bạn gái, Tín điện thoại 'điều' thêm đối tượng có tên thường gọi là Ty, cùng đi xe máy đến trước cửa hàng xăng dầu bên đường Tố Hữu, phường Phước Hải, TP Nha Trang.

Khi xe khách BKS 51B-34xx vừa dừng lại địa điểm nêu trên, thì Tín và Ty bước lên cabin xe khách dùng tay và chân đánh đấm tài xế Trương Hữu Anh Vũ trước sự chứng kiến của một số hành khách và ghi nhận của camera lắp đặt trên xe khách.

Theo Đan Phương (tổng hợp)/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều