#Cô gái Hà Nội mất tích bí ẩn

Vụ Lương Hải Như mất tích: Xuất hiện clip bạn trai cũ vác bao tải lớn rời khỏi phòng trọ?

Hình ảnh trích xuất từ camera cho thấy một thanh niên có dáng người gầy, cao đang vác theo một chiếc túi cỡ lớn bước đi giữa hành lang khu nhà. Chị gái song sinh với Lương Hải Như cho biết, đây chính là hình ảnh bạn trai cũ của Hải Như.

07/10/2022 10:50

Clip: Cận cảnh tìm kiếm Hải Như ở khu vực cầu Cù Sơn đến cầu Tân Phú (Nguồn: Gia đình cung cấp)

Ngày 7/10, sau hơn 2 tháng nỗ lực phối hợp cùng lực lượng chức năng tìm kiếm, gia đình Lương Hải Như (sinh năm 1999, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) vẫn chưa có thêm tung tích gì của thiếu nữ này.

Nội dung chú thích ảnh

Lương Hải Như mất tích đến nay đã hơn 2 tháng chưa có tung tích

Cùng ngày, chị gái song sinh của Lương Hải Như là Lương Quỳnh Như đã chia sẻ một số hình ảnh trích xuất từ camera an ninh ghi lại hình ảnh một thanh niên có dáng người gầy, cao đang vác theo một chiếc túi cỡ lớn bước đi giữa hành lang khu nhà. 

'Đây là hình ảnh T.N.T rời khỏi phòng trọ mang theo 1 chiếc túi lớn khoảng 1m2 đi gặp Hải Như tối hôm xảy ra chuyện, thời gian chính xác trên cam là 19h58 ngày 14/07/2022 (camera của một nhà dân ở ngõ 204 Trần Duy Hưng bị nhanh hơn thời gian thực 1 tiếng)' - Quỳnh Như chia sẻ.

Nội dung chú thích ảnh

Hình ảnh chị gái Lương Hải Như chia sẻ trên trang cá nhân và khẳng định là T.N.T - bạn trai cũ của Hải Như

Cũng theo chia sẻ của Quỳnh Như, bạn cùng phòng của T cho biết, rạng sáng 15/7, T trở về phòng trọ 'người ướt sũng đầy bùn đất vội vàng vào phòng tắm tắm rửa thay đồ', bao tải mang đi nhưng không thấy mang về. Sau đó vài tiếng, T được phát hiện tử vong trong phòng trọ. 

T.N.T (sinh năm 1997 ở xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ) là bạn trai cũ của Hải Như. Theo tiết lộ từ chị gái song sinh, Hải Như và T yêu nhau khoảng 5 năm, đến đầu năm 2022, do có nhiều mâu thuẫn về tình cảm và tiền bạc nên Hải Như muốn chia tay. T không đồng ý, đồng thời nhiều lần đe dọa, hành hung Hải Như đến mức phải nhập viện kiểm tra sức khỏe.

Nội dung chú thích ảnh

Hình ảnh Hải Như bị T.N.T hành hung bị tụ máu mắt, bầm tím ở trán và tay

Trước đó, T còn nhiều lần nhắn tin đe doạ Hải Như. Cụ thể, theo tiết lộ từ gia đình Hải Như, trước tháng 5/2022, qua tin nhắn, T nói: 'Tao nói thẳng mày luôn. Đời này tao phá mày tới cùng. Đừng hy vọng yêu ai nhé. Để tao xem...'.

'Khuya 14/7, gia đình mất liên lạc với em gái. Sáng 15/7 thì hay tin T đã tự tử. Gia đình tôi nghi ngờ sự mất tích của Hải Như có liên quan đến T và đã trình báo cơ quan chức năng. Những dòng tin nhắn T đe doạ Hải Như, gia đình chỉ biết sau khi em mất tích... ' - chị Quỳnh Như chia sẻ.

Nội dung chú thích ảnh

Tin nhắn T.N.T gửi Hải Như trước thời điểm cô gái này mất tích

Liên lạc với Quỳnh Như, cô gái xác nhận những hình ảnh trích xuất camera là do mình đăng tải. 'Việc em tôi mất tích còn quá nhiều uẩn khúc. Hiện tại, đã hơn 2 tháng trôi qua, gia đình tôi vẫn nỗ lực tìm kiếm. Bố mẹ tôi đau khổ và kiệt sức, tôi rất xót xa' - chị Quỳnh Như nói.

Ngày 27/7, Công an TP Hà Nội quyết định truy tìm người mất tích có dấu hiệu liên quan đến tội phạm. Ngày 18/9, ông Lương Viết Tuyên (47 tuổi, bố của Hải Như), cho hay mới đây, cảnh sát đã dẫn chó nghiệp vụ đi tìm kiếm Hải Như vào ngày 15/9.

Theo chia sẻ của gia đình, Lương Hải Như rời khỏi phòng trọ ở phố Thái Thịnh từ khoảng 20h hôm 14/7. Đến khoảng 21h cùng ngày, họ không liên lạc được với Hải Như. Định vị trên điện thoại cho thấy Hải Như ở khu vực xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ sau đó đổi sang cầu Cù Sơn, huyện Hoài Đức.

Nội dung chú thích ảnh

Định vị của Hải Như ở thời điểm trước khi gia đình không thể liên lạc được

Đến sáng 26/7, gia đình nhận được cuộc điện thoại thông báo xe máy và điện thoại của Hải Như bãi xe Tân Thành trên phố Tú Mỡ, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Bãi xe này cách nơi trọ của Hải Như khoảng 5km. Thời điểm này, trong cốp xe có ví và điện thoại của Hải Như. 

Trưa 2/8 và trưa 6/8, gia đình tìm thấy một chiếc dép và túi xách của Hải Như ở khu vực cầu Cù Sơn, xã Vân Côn, huyện Hoài Đức và mép bờ sông ở cầu Tân Phú, huyện Quốc Oai. Hai vật dụng được tìm thấy cách nhau khoảng 500-600m và cách nơi tìm thấy xe máy khoảng 15km.

Nội dung chú thích ảnh

Một số vật dụng của Hải Như được tìm thấy ở cầu Cù Sơn, huyện Hoài Đức

Theo Đan Phương - LTN/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều