Vụ nữ nhân viên trộm 2.380 nhẫn vàng ở Bình Phước: Tổng giá trị vàng bị mất là hơn 9.6 tỷ đồng

Người đại diện tiệm vàng Kim Hương cho biết, tiệm đã xác định có khoảng 2.386 chiếc nhẫn bị mất, trong đó có nhiều nhiều nhẫn có trọng lượng lớn.

18/09/2021 16:24

Sáng 18/9, trao đổi với báo Thanh niên, ông L.H.K, đại diện tiệm vàng Kim Hương 1 (TP.Đồng Xoài, Bình Phước), cho biết tiệm đã xác định được số vàng bị mất.

Lương Thị Nhung và quầy vàng được giao quản lý

Lương Thị Nhung và quầy vàng được giao quản lý

Theo ông L.H.K., qua thống kê, tiệm đã xác định có khoảng 2.386 chiếc nhẫn bị mất, nhiều nhẫn có trọng lượng lớn, tổng số tài sản bị mất gồm 259 lượng vàng, trị giá hơn 9,6 tỷ đồng.

Hiện tại, các tài liệu liên quan đến việc thống kê số vàng bị mất đã được phía tiệm gửi đến cơ quan chức năng để phục vụ công tác điều tra.

Nói về Lương Thị Nhung - nữ nhân viên lấy trộm 2.380 nhẫn vàng, ông L.H.K cho biết Nhung làm việc tại tiệm hơn 4 năm nay, tính tình hiền lành và hiếm khi xin nghỉ phép. Theo phán đoán của ông L.H.K, có thể Nhung sợ nếu nghỉ làm, bàn giao công việc cho người khác thì hành tung dễ bại lộ.

Ông L.H.K cũng thêm về vấn đề quản lý tài sản như sau: thời gian qua dịch bệnh Covid-19 phức tạp nên phải lo giải quyết nhiều thứ nên có chút lơ là dẫn đến sự việc ngày hôm nay.

Chủ tiệm cho biết tổng giá trị vàng bị mất là hơn 9.6 tỷ đồng

Chủ tiệm cho biết tổng giá trị vàng bị mất là hơn 9.6 tỷ đồng

Trước đó, ngày 16/9, lực lượng chức năng cũng tiến hành khám xét nơi ở của Lương Thị Nhung và phát hiện trên 50 chiếc nhẫn bằng kim loại màu vàng, trên 30 nhẫn vàng thật; hơn 2.000 giấy in tem vàng cùng hơn 350 giấy tờ biên nhận, hợp đồng cầm đồ tại nhiều cửa hàng cầm đồ, tiệm vàng trong tỉnh Bình Phước.

Tại cơ quan chức năng, Nhung đã thừa nhận việc lấy trộm nhẫn với số lượng lớn từ tháng 8/2020 cho đến nay. Số tiền cầm cố, mang bán những chiếc nhẫn trộm được, Nhung đều đưa cho chồng.

Trong ngày 16/9, cơ quan chức năng đã tạm giữ hình sự với Lương Thị Nhung. Hiện, vụ việc vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Na (tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều