#"Thai phụ" Bắc Ninh giả mất tích

Vụ 'thai phụ' giả mất tích, người đồng ý cho con tiết lộ: Lúc người nhà đến, cô ấy năn nỉ 'chị giúp em, đừng nói gì cả'

Vừa sinh con xong thì người nhà của Thảo đứng trước cửa phòng, chị T cảm giác khó hiểu nên giành lại con, lúc này, người nhà chị Thảo nói chị T là kẻ 'bắt cóc'.

07/12/2020 10:14

Sự việc 'thai phụ' Nguyễn Thị Thúy Thảo (SN 1998, trú tại Yên Phong, Bắc Ninh) mất tích bí ẩn tại Bắc Ninh hôm 2/12 khiến dư luận xôn xao.

Sáng 6/12, sau 4 ngày mất tích không liên lạc được, chị Thảo đã chủ động gọi về cho chồng là anh Thế Anh, thông báo việc mình đã sinh con tại 1 bệnh viện ở Gia Lai. Khi nghe được thông tin từ vợ, anh Thế Anh đã lập tức di chuyển đến bệnh viện để gặp 2 mẹ con.

Lúc này, anh Thế Anh có chụp ảnh con trai và đăng lên trang cá nhân bài viết cảm ơn cộng đồng đã chung ta giúp anh tìm kiếm vợ bầu trong những ngày qua.

Tuy nhiên đến chiều ngày 6/12, thông tin bất ngờ được cơ quan chức năng công bố. Theo đó, chị Thảo không bị bắt cóc và cũng không có chuyện sinh con. Sự thật là chị Thảo đã bị sảy thai ở tháng thứ 5, giấu gia đình mang bầu giả, một lên đến Gia Lai xin con của người khác về nuôi.

Hình ảnh thời điểm chị Thảo mất tích khi đi khám thai ở Bắc Ninh.

Hình ảnh thời điểm chị Thảo mất tích khi đi khám thai ở Bắc Ninh.

Mới đây, trong cuộc trao đổi với VTC, chị T, người đồng ý cho chị Thảo nhận nuôi con đã có những chia sẻ quanh sự việc này. Theo chị T, gia đình chị có hoàn cảnh khó khăn không có khả năng nuôi con, cha của đứa bé bỏ đi, mẹ của chị T mắc bệnh ung thư... Qua mạng xã hội, chị T biết được chị Thảo muốn xin con về nuôi nên đồng ý.

'Trước ngày tôi sinh, Thảo liên tục gọi điện để đòi vào nhận con. Tôi muốn là cỡ hơn 1 tuần, khi con cứng cáp rồi mới giao cho Thảo nhưng cô này không chịu, liên tục gọi và vào tận nhà tìm tôi. Lúc vào, cô đi người không, không cầm theo hành lý gì nên tôi cũng thấy thương.

Lúc lên nhập viện chờ sinh, tôi có hỏi là chị làm thủ tục bằng giấy tờ của chị hết thì lấy gì em làm giấy chứng sinh, Thảo nói tôi đừng lo, có người quen sẽ giúp việc này', chị T kể lại.

Hình ảnh bé được chồng của chị Thảo đăng lên trang cá nhân thực chất là con của một người phụ nữ khác.

Hình ảnh bé được chồng của chị Thảo đăng lên trang cá nhân thực chất là con của một người phụ nữ khác.

Tối 5/12, chị T sinh mổ, bé trai nặng 3.6kg, chị Thảo lúc này vẫn ở lại trong viện. Đến sáng 6/12, người nhà chị Thảo có mặt tại bệnh viện và xin bế cháu.

'Thảo thấy người nhà tới thì nói thầm với tôi là ‘chị giúp em, đừng nói gì cả'. Tôi vẫn nghĩ là người nhà mong cháu lắm nên cũng cho bồng bế. Nhưng một lúc sau, tôi thấy gia đình nhà này có vấn đề, nên mẹ tôi và tôi đã giành lại con. Lúc này, một phụ nữ trung tuổi liên tục chỉ trỏ, la mắng tôi là ‘bắt cóc'.

Tôi không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Tôi không hề biết Thảo giấu gia đình việc sảy thai và sắp đặt câu chuyện bị mất tích như vậy. Nếu biết, tôi đã không đồng ý cho Thảo nhận con', chị T. nói.

Mẹ của chị T cũng bàng hoàng khi biết được sự thật. Cả 2 mẹ con quyết định dù khó khăn thế nào cũng để đứa trẻ lại nuôi nấng chứ không giao con cho bất kỳ ai nữa.

Chị Thảo thừa nhận không có chuyện bị bắt cóc hay mất tích, chuyện sinh con cũng là giả.

Chị Thảo thừa nhận không có chuyện bị bắt cóc hay mất tích, chuyện sinh con cũng là giả.

Trước đó, khi liên lạc với anh Thế Anh sáng 5/12, anh Thế Anh cho biết đã gặp được vợ - chị Thảo. Thời điểm này, anh nói vợ đang mệt và cần nghỉ ngơi. Đồng thời thông tin tìm được trên người vợ 1 lá bùa, 1 vé xe giường nằm. Đến chiều 6/12, khi thông tin sự việc được ngành chức năng công bố chính thức, trang cá nhân của anh Thế Anh đã không còn bất cứ bài đăng nào liên quan đến sự việc.

Trước thông tin con dâu không sinh con trong Gia Lai như đã thông báo với gia đình, ông Bùi Hữu Bình (bố chồng của chị Nguyễn Thị Thuý Thảo) cho biết, ông bàng hoàng trước thông tin con dâu mang thai giả.

'Tôi quá bất ngờ bởi bởi bản chất con dâu tôi không phải là người như thế. Từ khi về làm dâu Thảo là người sống nội tâm, không bao giờ thổ lộ tâm sự với ai. Bình thường ở nhà, Thảo hay mặc quần áo kín mít, hiếm khi lộ bụng bầu.

Thảo về làm dâu được hơn 1 năm nhưng gia đình tôi chưa bao giờ tạo áp lực về chuyện sinh con đẻ cái', ông Bình cho biết.

Theo người bố chồng, có thể con dâu mình gặp áp lực từ chính gia đình bên ngoại bởi chị gái Thảo kết hôn nhiều năm nay nhưng gặp khó khăn về đường con cái.

Theo Na (tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều