#Covid-19 ở Việt Nam

Vừa công bố kết quả xét nghiệm 21 người liên quan đến nữ công nhân mắc Covid-19 ở Hải Dương

Nữ công nhân mắc Covid-19 ở Hải Dương có 21 người tiếp xúc gần, 21 người đã được lấy mẫu xét nghiệm.

28/01/2021 09:40

Ngay sau khi phát hiện nữ công nhân mắc Covid-19 trong cộng đồng ở Hải Dương, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã tiến hành xét nghiệm 21 người tiếp xúc gần, có liên quan.

Cho đến tối muộn hôm qua 27/1, phía CDC Hà Nội cho biết đã có kết quả xét nghiệm của 21 người này. Chia sẻ trên Dân Trí, ông Khổng Minh Tuấn - Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội thông báo 21 người có liên quan với nữ công nhân mắc Covid-19 ở Hải Dương đều có kết quả xét nghiệm âm tính với Sar-CoV-2.

Theo công bố, vào ngày 17/1, bệnh nhân T.G. (SN 1989, ở xã Hưng Đạo, TP. Chí Linh) bay từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) quá cảnh sang Singapore và tiếp đó đến Nhật Bản theo diện lao động xuất khẩu.

Sau khi xuống sân bay ở Nhật Bản, nữ công nhân này được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Vào sáng nay 28/1, Bộ Y tế công bố 2 trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng. Có thêm một trường hợp BN 1552 cũng là công nhân, ở TP. Chí Linh.

Trường hợp của ca bệnh 1552, được bộ Y tế công bố là nữ, 34 tuổi, quốc tịch Việt Nam, nghề nghiệp: công nhân công ty TNHH POYUN, có địa chỉ thường trú tại Kim Điền, xã Hưng Đạo, TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Bệnh nhân có giao tiếp gần với bệnh nhân nữ được phát hiện dương tính sau khi nhập cảnh Osaka (Nhật Bản).

Bệnh nhân đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm khẳng định tối 27/1 cho thấy bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện bệnh nhân được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Theo Quang Huy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều