Vừa xem phim vừa nhỏ mắt, người phụ nữ phạm sai lầm tai hại suýt mù mắt, đau đớn cầu cứu hàng xóm đưa đi bệnh viện

Bác sĩ cũng phải thốt lên rằng trong 17 năm làm nghề cô ấy chưa từng gặp trường hợp nào như vậy.

22/06/2021 15:23

Khoảng 4h chiều ngày 16/6 mới đây, cô Katie Beith, 35 tuổi, đang ngồi xem bộ phim 'A Place In The Sun' tại nhà ở thị trấn Chatteris, hạt Cambridgeshire (Anh) thì cảm thấy ngứa, mỏi mắt. Katie vừa chăm chú xem phim vừa lấy lọ thuốc nhỏ mắt. Có vẻ như bộ phim quá hấp dẫn với bà mẹ 1 con này khiến cô không thèm nhìn nhãn mác lọ thuốc mà cứ thế đưa lên mắt nhỏ vài giọt cho dễ chịu.

Thế nhưng, một sự cố tai hại xảy ra. Katie đã lấy nhầm lọ keo dán móng thay vì thuốc nhỏ mắt. Thậm chí, khi giọt keo xuống mắt, cô cảm thấy khô rát khó chịu lại ngỡ mắt mình có vấn đề nên tiếp tục nhỏ thêm giọt nữa.

Katie đã lấy nhầm lọ keo dán móng thay vì thuốc nhỏ mắt.

Katie đã lấy nhầm lọ keo dán móng thay vì thuốc nhỏ mắt.

Katie cho biết: 'Mắt tôi thực sự ngứa. Vì vậy, tôi nghĩ tôi sẽ nhỏ một vài giọt thuốc nhỏ mắt vào nhanh chóng để cảm thấy dễ chịu hơn. Tôi tìm không thấy trong túi xách rồi liếc nhìn sang một bên và thấy 2 lọ tương tự nhau, nên tôi nhanh chóng cầm 1 lọ lên, đến trước gương để nhỏ. Khi đó, tôi thấy mắt bên phải vẫn khô nên nhỏ thêm giọt nữa và cảm giác như đôi mắt đang bùng cháy. Tôi ngay lập tức nhìn vào cái lọ, phát hiện nhầm lẫn nên chạy vào bếp và bắt đầu rửa. Nó thực sự rất đau đớn'.

Vừa xem phim vừa nhỏ mắt, người phụ nữ phạm sai lầm tai hại suýt mù mắt, đau đớn cầu cứu hàng xóm đưa đi bệnh viện 1

2 lọ có hình dáng tương tự như nhau.

Lọ keo dán móng Elegant Touch nhanh chóng khiến mắt của Katie nhắm lại hoàn toàn. Cô bế đứa con gái 5 tuổi, Pippa, mò mẫm chạy đến nhà hàng xóm để được giúp đỡ. Cô được đưa đến bệnh viện cách nhà hơn 24km.

Katie kể: 'Bác sĩ nói rằng trong 17 năm làm nghề, cô ấy chưa bao giờ thấy điều này xảy ra và thật trùng hợp là cũng có 1 người đến trước tôi 1 tiếng đồng hồ cũng bị tai nạn tương tự. Bác sĩ cũng không có cách nào khác ngoài việc cho nước nóng vào một miếng bông và bôi vào mắt nhẹ nhàng. Thực sự rất đau đớn. Đêm qua, tôi đã mở được mắt ra, và khi tôi nhìn vào thì có một cục keo khô dưới mí mắt của tôi. Tôi đã phải cố gắng và tìm ra nó. Mỗi khi tôi nhìn sang bên phải, tôi cảm thấy vô cùng đau xót như có gai cào vào mắt. Đó là một cảm giác rất nóng...'.

Vừa xem phim vừa nhỏ mắt, người phụ nữ phạm sai lầm tai hại suýt mù mắt, đau đớn cầu cứu hàng xóm đưa đi bệnh viện 2

Vừa xem phim vừa nhỏ mắt, người phụ nữ phạm sai lầm tai hại suýt mù mắt, đau đớn cầu cứu hàng xóm đưa đi bệnh viện 3

Cuối cùng thì mắt của Katie cũng có thể mở lại vào khoảng 9h30 tối, nhưng vẫn 'đỏ ngầu, sưng tấy và đau đớn'.

Katie nói đùa rằng cú sốc đã khiến cô bị rối loạn căng thẳng sau chấn thương (PTSD). Katie cho biết: 'Tôi đã không dùng bất kỳ móng tay giả nào trong nhiều tháng. Tôi nghĩ rằng nó đã rơi ra từ đâu đó và chồng tôi đã nhặt nó lên để trên mặt bàn bếp, nơi tôi đặt túi xách. Tôi nghĩ đó là thuốc nhỏ mắt vì tôi không có lý do gì để nghĩ khác. Chúng trông rất giống nhau. Khi ấy, tôi mải xem TV mà không để ý'.

Vừa xem phim vừa nhỏ mắt, người phụ nữ phạm sai lầm tai hại suýt mù mắt, đau đớn cầu cứu hàng xóm đưa đi bệnh viện 4

Nguồn: The Sun

Theo L.T/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều