Vui Tết Trung thu sớm, hàng trăm người dân Quảng Ninh đổ về quảng trường để xem múa lân

Tranh thủ dịp cuối tuần, người dân Quảng Ninh đã đổ về quảng trường 30/10 (TP.Hạ Long) để vui chơi, đón Tết trung thu sớm.

20/09/2021 18:22

Rằm Trung thu đang cận kề, tuy không được tổ chức rầm rộ các hoạt động như bày cỗ trông trăng, rước đèn ông sao, hay tổ chức múa hát, vui văn nghệ…, nhưng tin chắc rằng, mỗi người, mỗi gia đình sẽ đều có những cách riêng để đón Tết đoàn viên thật ấm cúng, đảm bảo các quy định phòng chống dịch.

Sau khi tỉnh Quảng Ninh cho phép mở lại một loạt các dịch vụ, hoạt động văn hóa, thể thao, nới lỏng hoạt động giãn cách dịch Covid-19, tối ngày 19/9, hàng trăm người dân đã đổ về quảng trường 30/10 (TP.Hạ Long) để chơi Tết trung thu sớm tranh thủ dịp cuối tuần.

Clip: Người dân Quảng Ninh đón Trung thu sớm (Nguồn: Beat Quảng Ninh)

Rất nhiều các bạn trẻ đã đến hóng mát, tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí ở đây. Ngoài ra, các gia đình cũng dẫn theo các em bé nhỏ đến đây để tận hưởng không khí Trung thu sớm.

Vui Tết Trung thu sớm, hàng trăm người dân Quảng Ninh đổ về quảng trường để xem múa lân 0

Vui Tết Trung thu sớm, hàng trăm người dân Quảng Ninh đổ về quảng trường để xem múa lân 1

Hàng trăm người dân đến quảng trường 30/10 để vui chơi, hóng gió.

Hàng trăm người dân đến quảng trường 30/10 để vui chơi, hóng gió.

Nhiều đội múa lân cũng tranh thủ biểu diễn vui nhộn thu hút sự hiếu kì và thích thú của mọi người, đặc biệt là các bạn nhỏ. Không có những đêm hội trăng rằm, phá cỗ tưng bừng như mọi năm do ảnh hưởng của dịch Covid-19 tuy nhiên đối với người dân Quảng Ninh thì mọi người vẫn được tận hưởng đón Trung thu một cách trọn vẹn, đảm bảo an toàn.

Vui Tết Trung thu sớm, hàng trăm người dân Quảng Ninh đổ về quảng trường để xem múa lân 3

Vui Tết Trung thu sớm, hàng trăm người dân Quảng Ninh đổ về quảng trường để xem múa lân 4

Nhiều đội múa lân đã biểu diễn thu hút người xem.

Nhiều đội múa lân đã biểu diễn thu hút người xem.

Tỉnh Quảng Ninh là một trong những địa phương thực hiện nghiêm chỉnh công tác phòng chống dịch Covid-19 với việc lập nhiều chốt liên ngành nhằm kiểm soát chặt người và phương tiện ra vào tỉnh.

Từ trưa 12 giờ ngày 19/9, UBND TP.Hạ Long (Quảng Ninh) đã cho phép mở lại một loạt các dịch vụ, hoạt động văn hóa, thể thao trên địa bàn thành phố gồm: các bãi tắm công cộng, dịch vụ, hoạt động thể thao (sân bóng đá, phòng tập gym, fitness, yoga, câu lạc bộ bi-a...), các hoạt động vui Tết trung thu.

Dù mở cửa trở lại các hoạt động nhưng chính quyền TP.Hạ Long yêu cầu người dân thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, quy định 5K để đảm bảo an toàn tối đa.

Đến nay, tỉnh Quảng Ninh đã trải qua gần 80 ngày không có ca lây nhiễm thứ phát, vẫn duy trì, bảo vệ được vùng 'xanh' an toàn. Ngoài ra, TP.Hạ Long đã triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 cho 90% dân số từ 18 tuổi trở lên đủ điều kiện tiêm.

Theo Vy Vy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều