Xin mọi người dừng xe giúp mẹ đang đau bụng chuyển dạ mãi mà không được, bé trai bất ngờ làm 1 việc và được khen không ngớt

Hành động của bé trai đã khiến nhiều người cảm động. Và ai cũng tin rằng sau này lớn lên cậu bé sẽ là một người con hiếu thảo.

19/01/2021 22:28

Tình yêu thương vô bờ bến của cha mẹ dành cho con cái có lẽ là điều muôn đời bền vững. Song, sự hiếu thảo của con dành cho cha mẹ như thế nào thì lại phụ thuộc hoàn toàn vào việc giáo dưỡng mà con được nhận từ khi còn nhỏ. Nếu cha mẹ yêu thương con đúng cách, con lớn lên sẽ trở thành người tử tế, tốt bụng và luôn biết cách yêu thương, giúp đỡ người khác.

Mới đây, trên mạng xã hội Trung Quốc bỗng xôn xao vì đoạn clip quay lại cảnh một cậu bé đã quỳ giữa đường trong đêm tối để nhờ người giúp đỡ mẹ đang đau bụng chuyển dạ.

Cậu bé đã đứng vẫy tay xin các xe ô tô dừng lại giúp đỡ mẹ nhưng không xe nào dừng lại cả.

Cậu bé đã đứng vẫy tay xin các xe ô tô dừng lại giúp đỡ mẹ nhưng không xe nào dừng lại cả.

Theo đó, vào một buổi tối bé trai và mẹ cùng đi mua sắm. Nhưng mới đi được nửa đường thì người mẹ bất ngờ bị đau bụng dữ dội. Thấy mẹ đau đớn vật vã, đứa trẻ đã vô cùng hoảng hốt vội nhìn quanh nhờ người giúp đỡ. Nhưng trong đêm, không có ai ở quanh đây cả.

Trên đường, những chiếc xe ô tô cứ lao vun vút qua mặc cho đứa trẻ đứng vẫy tay xin họ dừng lại.

Vì thế, bé trai đã quyết định quỳ ở trên đường để cầu xin sự giúp đỡ.

Vì thế, bé trai đã quyết định quỳ ở trên đường để cầu xin sự giúp đỡ.

Bất lực, không biết làm thế nào nên khi nhìn thấy từ xa có một chiếc xe đang chạy tới, cậu bé đã ngay lập tức quỳ xuống cầu xin sự giúp đỡ. Điều này khiến lái xe sửng sốt vì không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Anh liền ra khỏi xe, đỡ cậu bé đứng lên, và theo hướng đứa trẻ chỉ, anh trông thấy một bà bầu đang nằm vật vã vì đau bụng. Hiểu chuyện, người này đã chạy ngay lại dìu mẹ bé trai lên xe đến bệnh viện.

Sau khi đoạn clip này được đăng tải đã ngay lập tức thu hút được sự chú ý của cộng đồng mạng. Tất cả mọi người đều cảm kích trước tấm lòng hiếu thảo biết yêu thương mẹ của bé trai. Nhờ có sự nhanh trí và lòng hiếu thảo mà mẹ của cậu bé đã được đưa vào viện kịp thời để sinh em bé. Điều này cũng là minh chứng cho thấy đây là một đứa trẻ nhận được sự giáo dưỡng tốt từ cha mẹ.

Nhiều cha mẹ nghĩ rằng trẻ con chỉ biết nghịch ngợm phá phách chứ bé tí thì biết gì về hiếu thảo, về tình yêu thương. Tuy nhiên, không đứa trẻ nào lại không yêu thương cha mẹ của mình, chỉ là con còn nhỏ nên không giỏi diễn đạt, không giỏi bộc lộ sự yêu thương đó ra.

Tuy nhiên, có 3 sai lầm thường gặp ở cha mẹ đã vô tình giết chết lòng hiếu thảo của con mà không phải ai cũng biết:

1. Không bao giờ cho con biết về sự khổ cực mà cha mẹ đang phải chịu đựng

Có nhiều ông bố bà mẹ cho rằng mình khổ chút cũng không sao, miễn là con vui vẻ hạnh phúc là được. Chính vì vậy, họ luôn tạo cho con cảm thấy cuộc sống hàng ngày của cha mẹ rất dễ dàng, thoải mái, và chuyện kiếm tiền chỉ là chuyện đơn giản.

Xin mọi người dừng xe giúp mẹ đang đau bụng chuyển dạ mãi mà không được, bé trai bất ngờ làm 1 việc và được khen không ngớt 2

Có thể ban đầu trẻ còn cảm thấy thương cha mẹ vì cha mẹ phải làm lụng vất vả nuôi mình, nhưng dần dần chính sự dễ chịu thoải mái do bạn tạo ra đã khiến con nghĩ rằng hóa ra mình lầm. Rằng cha mẹ không hề vất vả, không hề mệt mỏi, và cũng không hề phải hy sinh quá nhiều vì mình.

Do đó, con cứ vô tư mà tận hưởng tất cả mọi thứ trên mồ hôi công sức của cha mẹ mà không cần phải bận tâm hay áy náy.

2. Luôn khắt khe, hay la mắng con

Sống lâu dài trong một môi trường nghiêm khắc, hay bị la mắng, so sánh, trẻ sẽ dẫn trở nên vô cảm bởi mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái ngày càng trở nên xa cách.

Muốn con trở thành người hiếu thảo, biết yêu thương cha mẹ thì trước tiên bạn phải yêu thương con theo đúng nghĩa của yêu thương. Ôm con, hôn con, nói yêu con, chơi với con, trò chuyện cùng con,… là những cách để con thấu hiểu cha mẹ đã yêu mình như thế nào. Ngay cả những lúc con sai, thay vì la mắng, bạn có thể đợi bản thân bình tĩnh rồi ngồi xuống cùng con phân tích đúng sai ở đâu, sửa chữa như thế nào. Có như vậy, trẻ mới học được cách yêu thương, quan tâm và chia sẻ người khác. Từ đó mà hiếu thảo với cha mẹ.

3. Không dạy con về lòng biết ơn

Trong cuộc sống, chúng ta rất thường hay bắt gặp những cụ già lớn tuổi rồi mà vẫn phải ra đường mưu sinh, trong khi đáng lẽ ra ở tuổi ấy họ phải được nghỉ ngơi an nhàn bên con cháu. Khi thấy những tình cảnh này, hầu như mọi người đều trách những người con bất hiếu, bội bạc, nhưng thật ra chính họ không hề được cha mẹ dạy về lòng biết ơn.

Nếu ngay từ khi con còn bé, cha mẹ đã không dạy con biết đền đáp lại sự giúp đỡ của người khác thì khi lớn lên trẻ sẽ trở thành người vô cảm và vô ơn. Và đó cũng chính là nguyên nhân vì sao mà cha mẹ già rồi mà con vẫn nhẫn tâm bỏ mặc.

Theo H.H/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều