Xin nghỉ việc sau Tết bị sếp chửi 'ăn cháo đá bát', dân công sở đồng loạt phản ứng: Ơn nghĩa gì ở đây mà ăn cháo đá bát?

Nhiều nhân viên lựa chọn nghỉ việc sau nghỉ Tết bị đánh giá tiêu cực, ngay lập tức dân công sở lên tiếng đồng cảm và cho rằng 'chẳng có gì phải lăn tăn'.

03/03/2021 15:17

Dòng status ngắn được treo trong một diễn đàn với nội dung: 'Sếp bảo: 'Nghỉ việc sau khi nhận thưởng Tết là ăn cháo đá bát'!' đã làm dậy sóng những bạn trẻ đang đi làm thuê.

Câu chuyện nhiều bạn trẻ cố gắng ở lại công ty để nhận tiền thưởng Tết sau đó viết đơn xin nghỉ việc rộ lên sau dịp Tết nguyên đán. Với nhiều người, đây là chuyện bình thường ở huyện nhưng cũng có nhiều đánh giá tiêu cực cho rằng những người nhận thưởng Tết rồi nghỉ việc là… ăn cháo đá bát.

Xin nghỉ việc sau Tết bị sếp chửi 'ăn cháo đá bát', dân công sở đồng loạt phản ứng: Ơn nghĩa gì ở đây mà ăn cháo đá bát? 0

Đống loạt phản ứng với điều này, dân công sở 9X khẳng định tiền thưởng Tết về bản chất là khoản 'dôi dư' từ tiền lương mà công ty cắt xén để cuối năm thưởng, đây là công sức xứng đáng được nhận.

'Thưởng tết là phản ánh của kết quả làm việc cả năm vừa rồi. Cho nên tôi nghĩ là nhận thưởng xong nghỉ là bình thường. Chỉ có người làm cả năm mà nghỉ trước thưởng tết thì là không tôn trọng thành quả làm việc cả năm của chính mình thôi. Thế nên CHỐT 1 câu “chỉ là năm mới ăn bát mới thôi' - bạn Tuấn Anh phân tích.

Xin nghỉ việc sau Tết bị sếp chửi 'ăn cháo đá bát', dân công sở đồng loạt phản ứng: Ơn nghĩa gì ở đây mà ăn cháo đá bát? 1

Xin nghỉ việc sau Tết bị sếp chửi 'ăn cháo đá bát', dân công sở đồng loạt phản ứng: Ơn nghĩa gì ở đây mà ăn cháo đá bát? 2

Xin nghỉ việc sau Tết bị sếp chửi 'ăn cháo đá bát', dân công sở đồng loạt phản ứng: Ơn nghĩa gì ở đây mà ăn cháo đá bát? 3

Một số khác cho rằng sếp có tư duy cho rằng nhân viên nghỉ việc sau Tết là ăn cháo đá bát không xứng đáng làm lãnh đạo của nhân tài.

'Sếp nào mà phát biểu được câu này thì nhân viên bỏ là đúng, dù ở vị trí người đã rời công ty lẫn người đang còn làm. 'Người ta không rời bỏ công ty, họ từ bỏ những người lãnh đạo'. Tư duy hẹp hòi, bần nông vậy sao dẫn dắt đội ngũ được' - bạn Huy Nguyễn viết.

'Làm gì có ơn nghĩa gì ở đây mà ăn cháo đá bát. Thưởng tết là thành quả bạn nhận được cho những nỗ lực, cố gắng làm việc trong quá khứ. Chứ không phải là tiền công sếp gửi trong tương lai' - Nguyễn Trung Hiếu bình luận.

'Trong xã hội bây giờ không có việc đòi hỏi người lao động trung thành đến cuối cùng, quan trọng là khi họ sống trong tổ chức họ có làm việc và cống hiến hết sức mình hay không' - người khác viết.

Ngoài ra, cũng có không ít ý kiến đứng trên phương diện người sếp cho rằng nhân viên thiếu trách nhiệm.

Xin nghỉ việc sau Tết bị sếp chửi 'ăn cháo đá bát', dân công sở đồng loạt phản ứng: Ơn nghĩa gì ở đây mà ăn cháo đá bát? 4

'Vấn đề là cần có trách nhiệm một chút. Muốn nghỉ thì báo trước người ta một thời gian để họ biết. Đùng cái nghỉ bao nhiêu người không báo trước tội doanh nghiệp. Mình cần phải đặt vào địa vị của họ mà suy nghĩ cân nhắc và hành động'

'Nghỉ thì phải báo trước để tìm người. Đang làm bình thường tự dưng nghỉ thì sếp nào chả cáu. Ăn cháo đá bát cũng đúng thôi'

Thực tế cho thấy đa phần các ý kiến đều cho rằng nghỉ việc sau Tết là 'không có gì bất thường' nhưng nếu xin nghỉ đột ngột, ứng xử thiếu văn hóa thì không chỉ sếp mà đồng nghiệp ở lại cũng không đánh giá cao.

Theo Q. Huy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều