#Bão mạng

Xôn xao chuyện nữ nhân viên xe buýt không cho người khuyết tật lên xe, còn quát lớn: 'Tôi không đỡ được'

Trong khi xe buýt có hàng ghế ưu tiền cho người khuyết tật và phụ nữ mang thai thì hành động của nữ nhân viên xe buýt khiến nhiều người bức xúc.

08/04/2021 09:54

Sáng 8/4, nhiều thành viên mạng bức xúc chia sẻ bài đăng của bạn H.H có nội dung nhân viên xe buýt không đồng ý để người khuyết tật lên xe.

Xôn xao chuyện nữ nhân viên xe buýt không cho người khuyết tật lên xe, còn quát lớn: 'Tôi không đỡ được' 0

Chiếc xe lăn của người đàn ông khuyết tật vẫn đang để trên vỉa hè...

Cụ thể, H.H cho biết, cô bắt xe bus số 8 sau đó dừng ở trạm đón khách chợ Thủ Đức. 'Lúc mình xuống, thì có một chú bị khuyết tật đi xe lăn, có vẫy tay để lên xe. Xe dừng lại, vài ba khách bước lên xe nhưng mà khi chú lên thì cô nhân viên quát: 'Tôi không có đỡ được', cô quát đến 3-4 lần

Chú đó vẫn vịn tay vào xe lăn rồi cửa xe bus rồi lên được xe. Nhưng chiếc xe lăn của chú vẫn ở ngoài xe. Cô bán vé xe vẫn không chịu xuống xe để lấy xe lăn của chú lên.

Có một anh trai tốt bụng nào đó chạy ra xách xe lăn lên buýt, nhưng cô bán vé vẫn nhất quyết không cho'.

H.H cho biết, vì muộn giờ đi làm nên cô không thể tiếp tục theo dõi sự việc và không biết tình hình chú khuyết tật kia thế nào. Cũng vì quá vội, H.H chỉ kịp chụp lại chiếc xe buýt chứ không quay được clip sự việc.

Xôn xao chuyện nữ nhân viên xe buýt không cho người khuyết tật lên xe, còn quát lớn: 'Tôi không đỡ được' 1

Bài đăng của H.H nhanh chóng nhận về nhiều bình luận bức xúc của dư luận. Bởi rõ ràng trên xe có hẳn hàng ghế ưu tiên dành cho người khuyết tật, người lớn tuổi và phụ nữ mang thai. Nếu câu chuyện này là thật thì hành động và cách cư xử của nữ nhân viên xe buýt số 8 rất đáng bị lên án.

Sáng cùng ngày, H.H cho biết cô đã liên hệ vào số hotline của trung tâm điều hành xe buýt và nhận được phản hồi: 'Em yên tâm đi em, người khuyết tật đã lên xe, thì nhân viên sẽ hỗ trợ lấy xe lăn lên, em yên tâm nhé'.

Theo Na/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều