Xót xa cậu bé 14 tuổi tự lo hậu sự cho chính mình khi biết mắc bệnh ung thư, ước nguyện đóng góp cho gia đình lần cuối

Sau khi biết mình bị ung thư ác tính, cậu bé 14 tuổi người Đài Loan đã tự chọn nơi yên nghỉ, bộ đồ sẽ mặc lúc ra đi và nói: 'Con cảm ơn mẹ nhiều lắm'.

26/02/2021 19:18

Trong tình huống biết con cái của mình mắc bệnh nan ý, đa phần những người thân trong gia đình, nhất là bố mẹ đều muốn con chạy chữa đến cùng. Vậy nhưng gia đình cậu bé Yoo Hyun (Đài Loan) lại chọn đối diện theo một cách khác.

Chị Zeng Yaling, mẹ Yoo Hyun cho biết, khi con trai chào đời, đầu bé to hơn bình thường và trên người em có vài vết bớt. Khi cậu bé học lớp 6 thì những vết bớt này chuyển thành màu cà phê sữa rồi sau đó, bụng Yoo Hyun dần chướng lên như phụ nữ mang thai.

Sau khi bố mẹ cho cậu bé đến bệnh viện kiểm tra thì phát hiện ra sự thật đau lòng. Trong bụng Yoo Hyun có một khối u ác tính và cần phẫu thuật. Tuy nhiên, chỉ sau vài tháng điều trị, khối u của Yoo Hyun lại tái phát.

Khối u ác tính trong bụng Yoo Hyun.

Khối u ác tính trong bụng Yoo Hyun.

Tuy nhiên, thay vì giấu con như nhiều gia đình khác, chị Zeng Yaling cho biết, chị luôn coi Yoo Hyun là một người lớn. Vì thế, gia đình đã cho con biết rõ tình trạng của mình cũng như hỏi ý kiến con về việc thực hiện các liệu pháp điều trị, để em tự đưa ra quyết định.

Có những giai đoạn, Yoo Hyun rất sợ cái chết sẽ đến và nói với bố mẹ rằng: 'Con muốn sống'. Những lúc như vậy, vợ chồng chị Yaling lại tiếp tục có hi vọng và mong muốn phấn đấu vì con đến cùng. Nhưng khi bác sĩ cho biết bệnh của con không còn khả năng cứu nữa, gia đình chị quyết định để con ra đi không đau đớn, hối tiếc.

'Không phải bởi vì bố mẹ không yêu con, bố mẹ yêu con và không muốn con phải chịu đựng nỗi đau thể xác giày vò', chị Yaling giải thích với con.

Bên cạnh đó, người mẹ mong con có thể tham gia vào mọi quyết định liên quan đến cuộc đời mình. Đặc biệt, chị không muốn con phải nhờ người khác quyết thay mọi việc khi đã rơi vào hôn mê.

Gia đình của Yoo Hyun không muốn em phải chịu những cơn đau do bệnh tật hành hạ nữa.

Gia đình của Yoo Hyun không muốn em phải chịu những cơn đau do bệnh tật hành hạ nữa.

Cuối cùng, Yoo Hyun tự đưa ý kiến về mọi phương pháp trị liệu và cả quá trình lo hậu sự cho chính mình. Cậu bé thích không khí trong lành ở một vùng thuộc Đài Loan và muốn được yên nghỉ tại đó. Sau khi quyết định xong hậu sự của mình, Yoo Hyun đã nói lời cảm ơn bố mẹ.

Với số tiền dành dụm được là hơn 40.000 Đài tệ (khoảng 31 triệu đồng), Yoo Hyun đã dành ra 31.000 Đài tệ để trả tiền thuê nhà (vì em muốn được đóng góp cho gia đình một lần cuối), còn lại ủng hộ cho các em bé mắc ung thư như mình.

Cậu bé khiến nhiều người xót xa vì quá hiểu chuyện khi chỉ mới 14 tuổi.

Cậu bé khiến nhiều người xót xa vì quá hiểu chuyện khi chỉ mới 14 tuổi.

Ngoài ra, cậu bé cũng mong muốn sau khi mình ra đi, các thành viên trong nhà sẽ không rơi nước mắt. Ước nguyện này của cậu bé đã được gia đình của cậu thực hiện sau khi em qua đời.

Câu chuyện của Yoo Hyun khiến nhiều người xót xa về một cậu bé hiểu chuyện đến đau lòng. Hình ảnh của cậu bé cũng được nhắc lại nhiều lần ở Đài Loan và các nước trên thế giới khi nói về nghị lực sống và sự lạc quan.

(Ảnh: Quuer, nb.teepr.com)

Theo N.L/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều