#Covid-19 ở Việt Nam 2021

Xót xa hình ảnh nữ điều dưỡng bái vọng cha vì không thể về chịu tang

Một bàn thờ nhỏ cũng được lập ra tại khu cách ly để nữ điều dưỡng có thể bái vọng người cha đã mất!

08/06/2021 20:28

Mới đây, nhiều thành viên mạng xót xa chia sẻ hình ảnh nữ điều dưỡng Nguyễn Thị Duyên bái vọng người cha đã mất vì không thể về chịu tang.

Xót xa hình ảnh nữ điều dưỡng bái vọng cha vì không thể về chịu tang 0

Điều dưỡng Duyên bái vọng người cha đã mất vì không thể về chịu tang.

Điều dưỡng Duyên bái vọng người cha đã mất vì không thể về chịu tang.

Được biết, chị Duyên là điều dưỡng khoa Nhi - Trung tâm Y tế huyện Yên Lạc, nhận nhiệm vụ vào Bệnh viện Dã chiến tỉnh Vĩnh Phúc ngày 30/5/2021. Trước khi lên đường tham gia chống dịch, chị vội vã qua thăm người cha già, không ngờ đó là lần cuối cùng chị được gặp cha.

Trong khu cách ly thực hiện nhiệm vụ, chị xót xa khi nghe tin cha trở nặng mà không thể về chăm sóc. Ngày 6/6, chị bàng hoàng, ngã quỵ khi nghe tin người cha đã qua đời vì tuổi cao sức yếu.

Chiều ngày 7/6, cán bộ nhân viên Bệnh viện dã chiến tỉnh Vĩnh Phúc đã dành một phút mặc niệm chia buồn với gia đình điều dưỡng có người thân vừa mất. Đồng thời lập một bàn thờ nhỏ trong khu cách ly để điều dưỡng Duyên có thể bái vọng người cha vừa qua đời.

Xót xa hình ảnh nữ điều dưỡng bái vọng cha vì không thể về chịu tang 2

Bản thân chị Duyên nhận thức chị không thể về ngay để chịu tang cha là việc cần phải làm để ngăn ngừa rủi ro lây lan dịch bệnh. Nữ điều dưỡng tâm sự: 'Mong muốn lớn nhất của tôi lúc này là các bệnh nhân sớm hồi phục, dịch bệnh nhanh được đẩy lùi để những đồng nghiệp có cùng hoàn cảnh được về mặc áo tang, thắp nhang cho người thân đã khuất'.

Theo Na/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều