#Vụ thanh niên bị đạp xuống sông tử vong ở Nhật

Xuất hiện tài khoản mạo danh mẹ của người được cho là nạn nhân bị đạp xuống sông tử vong ở Nhật Bản

Tài khoản T.P với avatar cỏ 4 lá được xác định là giả mạo chính chủ với mục đích câu tương tác. Gia đình của người được cho là nạn nhân bị đạp xuống sông tử vong ở Nhật Bản cũng đăng bài đính chính và mong dân mạng không nhầm lẫn, tránh bị lợi dụng.

03/08/2021 15:07

Vụ việc một thanh niên nghi là người Việt Nam bị hành hung, sau đó bị đẩy xuống sông tử vong ở Osaka, Nhật Bản hôm 2/8 đang nhận được sự quan tâm đặc biệt từ dư luận. Sau khi gây án, hung thủ đã bỏ trốn khỏi hiện trường.

Clip: Toàn cảnh vụ việc nam thanh niên bị đạp xuống sông tử vong ở Nhật Bản

Đoạn clip ghi lại toàn bộ sự việc được chia sẻ lên mạng xã hội lập tức nhận về rất nhiều sự chỉ trích, lên án khi người chứng kiến không chỉ thờ ơ trước hành động nhẫn tâm đang diễn ra mà còn lên tiếng cổ vũ cho hành động này. Thậm chí, một số tài khoản còn livestream đoạn clip thương tâm này để câu view, câu tương tác trên mạng xã hội.

Đến trưa ngày 3/8, vẫn chưa có thông tin chính thức về danh tính cũng như quốc tịch của nạn nhân. Phía Nhật Bản vẫn đang điều tra vụ việc. Tuy nhiên, cộng đồng mạng xã hội tại Việt Nam xôn xao chia sẻ tài khoản facebook được cho là của nạn nhân và mẹ ruột của nạn nhân hiện đang sống tại Hải Phòng.

Trang cá nhân của người được cho là nạn nhân trong vụ việc thương tâm ở Osaka, Nhật Bản

Trang cá nhân của người được cho là nạn nhân trong vụ việc thương tâm ở Osaka, Nhật Bản

Khi liên lạc với H.T - chị họ của người được cho là nạn nhân trong vụ việc thương tâm, người này cho biết vẫn đang chờ kết quả xác minh danh tính từ Nhật Bản.

Hiện tại, tài khoản T.P - mẹ của người được cho là nạn nhân đã tạm khóa tất cả các bài đăng trên trang cá nhân.

Tuy nhiên, chiều 3/8, một số tài khoản lại chia sẻ bài viết chụp từ tài khoản có tên T.P có avatar cỏ 4 lá hoàn toàn trùng khớp với mẹ của người được cho là nạn nhân trong vụ việc thương tâm. Bài viết trên tài khoản này nhận về lượng tương tác 'khủng' với nhiều lượt thả cảm xúc.

Một tài khoản bị cho là giả mạo chính chủ hòng câu tương tác

Một tài khoản bị cho là giả mạo chính chủ hòng câu tương tác

Ngay khi phát hiện sự việc, người nhà của chính chủ T.P lên tiếng đính tài khoản kia chỉ là giả mạo và mong tất cả mọi người cảnh giác không để bị lừa. 'Một người đang đau buồn thì làm sao đủ tỉnh táo để viết một bài như vậy?' - người thân của tài khoản T.P chính chủ chia sẻ.

Người thân của tài khoản T.P chính chủ lên tiếng vạch trần tài khoản giả mạo

Người thân của tài khoản T.P chính chủ lên tiếng vạch trần tài khoản giả mạo

Chưa hết, chia sẻ với chúng tôi, H.T cho biết từ sáng 3/8 đã có nhiều người giả mạo tài khoản của gia đình để kêu gọi ủng hộ, quyên góp, trong khi gia đình chưa hề lên tiếng hay có bất cứ phát ngôn nào về vấn đề này.

H.T mong dư luận đề cao cảnh giác đồng thời cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến những cá nhân đã quan tâm và chia buồn với gia đình cô trong những ngày vừa qua.

Theo Na/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều