Nhắm mắt và chỉ mất hơn 1 phút, 'thần đồng xoay rubik' khiến cộng đồng mạng phát sốt

Cậu bé này chỉ mất 1,4 phút để xoay khối rubik có 6 mặt đồng màu trong khi bịt mắt.

10/05/2017 08:44

 

Cậu bé 8 tuổi xoay rubik trong 1,44 giây khiến nhiều người nể phục

Rubik là một trò chơi không còn xa lạ đối với các bạn trẻ Việt, song trên thực tế, không phải ai cũng có thể yêu thích món đồ chơi này vì độ khó. Có người phải mất khá nhiều thời gian nghiên cứu và tìm tòi mới có thể sắp xếp được các mặt đồng màu lại với nhau... thậm chí có những người phải bó tay với nó. 

Chính vì thế, bất kỳ bạn trẻ nào có khả năng quay rubik nhanh thoăn thoắt đều nhận được sự ngưỡng mộ của bạn bè. Đây cũng chính là lý do mà cộng đồng mạng gần đây liên tục share một đoạn clip ghi lại cảnh xoay khối rubik của một cậu bé. 

Cậu bé mất 1,1 phút để tư duy cách xoay..

 

và mấy 43 giây để thực hiện xoay 6 mặt đồng màu của khối rubik.

Trong clip, không chỉ bịt mắt để xoay rubik, cậu bé này còn khiến nhiều người kinh ngạc khi chỉ mất 1,44 phút (1,2 phút để tư duy về kỹ năng và chỉ mất 43 giây để thực hiện) để có thể xoay được các mặt  đồng màu. Đoạn clip đã nhận được hơn 500.000 lượt xem với hàng chục nghìn lượt yêu thích chỉ sau vài giờ đăng tải. 

Rất nhiều cộng đồng mạng từ Á tới Âu đã phải trầm trồ thán phục và dành tặng cậu bé này nhiều lời khen ngợi. 

Cùng với đó, cư dân mạng cũng đã nhanh chóng nhận ra cậu bé trong đoạn clip trên chính là Chan Hong Lik - 'thần đồng xoay rubik' người Brazil. 

 

Chan Hong Lik tham gia tranh giải và lập kỷ lục từ khi 4 tuổi.

 

 

Cậu bé nhận được sự ngưỡng mộ từ nhiều người trên thế giới.

Ngay từ khi 4 tuổi, Chan Hong Lik đã khá nổi tiếng trong làng rubik thế giới và đã tham gia các cuộc thi và lập kỷ lục cá nhân. 

Tháng 7/2015, tại giải vô địch rubil thế giới diễn ra tại Brazil, Chan Hong Lik xếp thứ hạng 24 với thành tích 8,76 giây.

Tháng 11/2015, Hong Lik hoàn thành thử thách xoay rubik bằng hai tay trong 8,72 giây tại cuộc thi xoay rubik Porto Alegre Open 2015 (Brazil).

Năm 2016, một đoạn clip ghi lại cảnh cậu bé xoay rubik bằng tay trái cũng nhận được nhiều khen ngợi của mọi người.

Thần đồng Chan Hong Lik (Brazil) trổ tài xoay rubik bằng tay trái trong 27s

Và đoạn clip đang được mọi người chia sẻ bên trên được ghi lại khi cậu bé thần đồng tham gia trình diễn tại giải đấu thường niên Porto Alegre Open 2016 diễn ra tại Brazil.

   

Cộng đồng mạng thế giới liên tục dành lời khen ngợi và thán phục đối với cậu bé thần đồng.
Theo Chang Chang/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều