Dân mạng thích thú chia sẻ cách biến những bức ảnh chân dung trở nên sống động và có hồn

Tính năng này sẽ tự động làm cho khuôn mặt trở nên sống động và thể hiện được cảm xúc bằng một đoạn video ngắn.

27/02/2021 16:14

Mới đây, một tính năng có tên Deep Nostalgia giúp bức ảnh chân dung trở nên sống động hơn nhờ công nghệ AI đang được nhiều người sử dụng. Tính năng này được phát triển bởi trang MyHeritage - nền tảng cung cấp các công nghệ tốt nhất thế giới để tăng cường và tô màu cho các bức ảnh lịch sử.

Theo đó, chỉ cần tải một bức ảnh chân dung vào đường link có sẵn, phần mềm sẽ tự động làm cho khuôn mặt trở nên sống động và thể hiện được cảm xúc bằng một đoạn video ngắn. Khi tải lên, những bức ảnh với độ phân giải cao sẽ đưa ra kết quả tốt hơn.

Những bức ảnh chân dung sẽ trở nên sống động hơn khi sử dụng tính năng này

Những bức ảnh chân dung sẽ trở nên sống động hơn khi sử dụng tính năng này

Mỗi bức ảnh thường mất khoảng từ 10 đến 20 giây để hoàn thành. Sau đó, bạn có thể xem video kết quả, lưu hoặc chia sẻ video. Nếu bạn muốn tạo sự chuyển động cho nhiều khuôn mặt trong một bức ảnh, bạn cần phải thực hiện lần lượt cho từng khuôn mặt đó.

Theo lời giới thiệu, MyHeritage đã phát triển tính năng Deep Nostalgia, sử dụng công nghệ AI để tạo ra sự hoạt động cho khuôn mặt trong các bức ảnh lịch sử và tạo ra những thước phim chất lượng cao, chân thực. Deep Nostalgia có thể áp dụng chính xác các trình điều khiển vào một khuôn mặt trong ảnh tĩnh của bạn, tạo ra một video ngắn mà bạn có thể chia sẻ với bạn bè và gia đình.

Clip: Một đoạn video sau khi sử dụng tính năng Deep Nostalgia

Tuy được nhiều người sử dụng, nhưng tính năng này lại gây ra khá nhiều tranh cãi. Một số người yêu thích, cho rằng nó thật kỳ diệu và thích thú thử nghiệm nó bằng hàng loạt những bức ảnh, từ ảnh đen trắng cho đến ảnh màu. Ngược lại, nhiều người lại cảm thấy đáng sợ khi chứng kiến những bức ảnh tĩnh bỗng nhiên chuyển động.

Dù sao, đây cũng là một tính năng thú vị và đáng trải nghiệm đối với nhiều người.

Theo ĐV/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều