Phẫn nộ 'trà sữa chửi' ở Sài Gòn: Đưa đúng 11.000 thì bán, 'bo' 1.000 cũng không lấy

Vị khách sau khi nghe được những lời nói nặng nề từ chủ quán 'trà sữa chửi' đã ném ngay ly trà sữa vừa mua và dùng mũ bảo hiểm đánh chủ quán khiến nhiều người bất ngờ.

10/04/2019 14:31

'Bún mắng, cháo chửi' được coi là những văn hóa ăn uống khá quen thuộc ở Hà Nội, bởi muốn ăn chỗ ngon thì khách hàng phải chấp nhận xếp hàng dài chờ đợi, thậm chí bị chủ quán mắng, chửi 'xối xả' để được ăn. Tuy liên tục mắng khách như vậy nhưng những quán ăn này vẫn đông nghịt khách đến ăn 'chửi' mỗi ngày.

Không chỉ xuất hiện ở Hà Nội, mới đây, cư dân mạng lại được dịp mở mang tầm mắt khi tiếp tục xuất hiện một quán phục vụ khách với thái độ chẳng kém gì quán bún trên, đó là 'trà sữa chửi'.

Cô gái có facebook H.K.Y đã bức xúc trước thái độ phục vụ tại quán trà sữa nằm trên đường Trần Bình Trọng, Quận 5, TP.HCM.

Chủ quán trà sữa chuyên mắng khách ở Sài Gòn. 

Chủ quán trà sữa chuyên mắng khách ở Sài Gòn.

'Nghe danh đã lâu về cái quán hồng trà 'chửi' này, nhưng không ngờ hôm nay tới lượt mình bị. Mà xui lại đụng ngay chỗ mình ngứa nữa mới ghê, ngứa tay quá thì phải làm sao? Nón bảo hiểm vô đầu chứ sao. Chuyện là vầy:

Mình đi giao hàng ngay đó khát nước quá nên có ghé mua 1 ly trà sữa trân châu, xong xuôi hết thì nó đưa mình và nói 11K, trong túi mình lúc giờ có được 12K lẻ mình đưa cho cô bán hàng và thấy xung quanh cũng đông nên mình nghĩ không mất công phải hối. Mình có nói: 'Thôi được rồi cô khỏi thối cho con nè'.

Đáp lại mình là một câu 'Không bán nữa', mày đưa tao đủ 11K thì bán còn không thì thôi (lúc này mặt còn kênh lên kiểu thách thức lắm), tiếp đó mình cũng chưa nói gì thì nó nói: 'Cho tao 1 tỷ không biết tao lấy chưa, ở đó cho tao 1K' rồi cười khẩy.

Em đã nói gì sai vậy? 1K chẳng tới đâu mà với kiểu buôn bán như vậy thì không bao giờ ngóc đầu lên nổi... Bỏ tiền ra mua mà như đi xin, còn bị chửi bới thế thì thứ nào chịu nổi... Ai đã từng gặp qua trường hợp này chưa?'

Theo chia sẻ của người này, việc đưa 12.000 đồng rồi bảo chủ quán không cần trả lại chỉ xuất phát từ việc bạn thấy quán có đông khách, không muốn chủ quán phải mất công tìm tiền lẻ trả lại. Tuy nhiên, có vẻ như chủ quán 'trà sữa chửi' lại không nghĩ như vậy và cho rằng khách đang 'bố thí' nên mới tỏ thái độ.

Tức giận trước thái độ coi thường khách của chủ quán này, cô gái trẻ đã 'thượng cẳng tay, hạ cẳng chân' ngay lập tức. 

Tức giận trước thái độ coi thường khách của chủ quán này, cô gái trẻ đã 'thượng cẳng tay, hạ cẳng chân' ngay lập tức.

Cô gái này không giấu nổi sự bực tức của mình và đã ném ly trà sữa vừa mua vào người của chủ quán, thậm chí còn cầm mũ bảo hiểm để đánh 3, 4 cái.

Nhiều cư dân mạng cho rằng từ trước đến nay tới quán trà sữa này vẫn xuất hiện tình trạng như vậy, có lúc chủ quán còn bắt khách xếp hàng lại chỉ vì lỡ gọi đồ mà quán không có.

Thảo Di bình luận: 'Hồi đó được bạn giới thiệu và chở đi uống, xong nó vô kêu nước nó bước xuống xe nó nói để tao hít thở lấy tinh thần vô gọi nước không thôi run quá gọi lộn bả chửi té tát, uống cũng không có ngon lành gì lắm'.

Anh Thư Nguyễn cho hay: '2 bà bán hàng này là best ngang, bữa mình ghé vô mua lần, mình kêu xong rồi trong lúc chờ thì mình bấm điện thoại, bà nội đứng múc bán vọng ra nói: 'em ơi bận quá thì đừng mua, đứng bấm điện thoại hoài. 2 chuyện này có liên quan gì không vậy?'.

Tuy nhiên, không ít ý kiến cho rằng hành động của vị khách cũng có phần sai, bởi dù có không hài lòng với cách làm của chủ quán thì cũng không nên dùng mũ bảo hiểm đánh người như vậy.

'Tất cả chỉ vì 1.000 đồng tiền thừa lại. Khách không muốn nhận tiền thối, chủ thì lại tự ái vì nghĩ được cho thêm nên mới sinh chuyện', tài khoản H.L cho hay.

'Người lớn họ già họ không hiểu chuyện là 1 lẽ, bạn trẻ bạn có học mà cư xử như vậy thì còn lên đây kêu ca cái gì. Không thích có thể lần sau không tới nữa, việc gì phải nhảy vào đánh người ta vậy'.

Theo Vũ Linh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều