#Tiin tích cực

Clip: Xúc động cảnh người dân hồi hương bị hỏng xe giữa đường được CSGT đẩy xe giúp

Thấy chiếc xe của một gia đình nọ bị tụt lại phía sau, chiến sĩ CSGT ở Đắk Nông đã đến hỏi han rồi đẩy xe đi giúp một đoạn đường. Hình ảnh này nhanh chóng được chia sẻ trên mạng xã hội nhận được nhiều sự quan tâm.

13/10/2021 11:47

Những ngày qua, nhiều người dân từ TP.HCM di chuyển bằng phương tiện 2 bánh về quê tránh dịch. Để hỗ trợ người dân đi lại về quê thuận tiện, an toàn, thông suốt, tránh ùn tắc, các chiến sĩ CSGT ở các tỉnh đã bố trí lực lượng, phương tiện chuyên dụng dẫn đường, 'hộ tống' hàng nghìn người dân trên đường.

Khi thì tiếp tế lương thực, xăng xe, nước uống, khi thì hỗ trợ người dân không bị bỏ lại do hỏng hóc xe trên đường… những hành động đó thể hiện tinh thần tương thân tương ái, 'lá lành đùm lá rách' trong những ngày cả nước cùng nhau cố gắng chống dịch.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh công an Đắk Nông dẫn đoàn giúp người dân về quê. Cụ thể khi dòng người đang hồi hương đi qua địa phận tỉnh, bất ngờ có 1 chiếc xe của cặp vợ chồng bị tụt lại phía sau và phải dừng lại.

Thấy vậy, CSGT đã ra hỏi han, biết rằng chiếc xe di chuyển đã bị hỏng không thể đi tiếp. Ngay lập tức, chiến sĩ này đã có hành động khiến nhiều người bất ngờ.

Clip: CSGT giúp đỡ người dân trên đường về quê

CSGT bảo gia đình ngồi yên trên xe, còn anh ở phía sau đẩy giúp. Chiếc xe đi được một đoạn nhưng vẫn không nổ máy, anh còn lên xe đạp hộ gia đình nọ nhưng vẫn không ăn thua. Cuối cùng, anh chiến sĩ đành gọi viện trợ là một chiếc xe bán tải tới. Sau đó, CSGT này cùng gia đình nâng chiếc xe lên xe, 2 vợ chồng cũng ngồi luôn lên xe để đi tiếp.

Hình ảnh CSGT đẩy xe cho người dân nhận 'bão like'.

Hình ảnh CSGT đẩy xe cho người dân nhận 'bão like'.

Hành động của người chiến sĩ công an đã được người dân bên đường ghi lại và chia sẻ trên mạng xã hội. Ai nấy đều cảm thấy ấm lòng đồng thời gửi lời cảm ơn đến các CSGT đã giúp đỡ người dân trong lúc khó khăn.

'Xem video mà đầy tính nhân văn'.

'Ấm áp quá. Tinh thần dân tộc Việt Nam'.     

'Xem thôi cũng ấm lòng'.

'Cảm động và trân quý vô cùng'.

'Mỗi người dân đều không bị bỏ lại phía sau'.

Theo Vy Vy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều