Xúc động hình ảnh con trai U50 ân cần chăm sóc cha: Hóa ra hạnh phúc là khi được báo ơn cha mẹ

Khi còn bé, cha mẹ nâng niu nuôi dạy chỉ mong con nên người. Đến khi con lớn cha mẹ đã già nua. Vậy nên nếu như không làm được điều gì cho cha mẹ vui thì hãy đừng để cha mẹ buồn.

15/02/2020 20:50

Mới đây trên diễn đàn mạng chia sẻ hình ảnh đầy xúc động về 2 cha con. Người con khoảng 50 tuổi ân cần ngồi xúc từng thìa bún cá cho bố của mình, người cha đầu đã bạc trắng tóc.

Bài chia sẻ đầy xúc đông. 

Bài chia sẻ đầy xúc đông.

Theo bài viết được chia sẻ, người con vào quán gọi một bát bún cá rô to rồi chia ra một bát nhỏ... Sau đó, người con ân cần ngồi xúc từng thìa đút cho bố, vừa bón vừa thủ thỉ: 'Bún cá Thái Bình đó bố'. Ông bố già móm mém thưởng thức từng thìa bún con trai xúc cho, thích thú cảm thán: 'Ngoong con ạ...'. Người con lại chậm dãi xúc thêm thìa nữa và động viên bố cố ăn hết bát bún.

Thấy bố vừa ăn vừa thở gấp, mệt mỏi , người con vội vuốt ngực, vuốt lưng cho bố. Không vội vàng, hai bố con cứ ngồi thủ thỉ hết chuyện này đến chuyện kia, thỉnh thoảng người con trai lại hỏi bố: 'Có ngon không bố... hơn quê mình ấy nhỉ!', ông bố lại móm mém trả lời: 'Ngoong,...' rồi ăn hết bán bút.

Xúc động hình ảnh con trai U50 ân cần chăm sóc cha: Hóa ra hạnh phúc là khi được báo ơn cha mẹ 1 

Xúc động hình ảnh con trai U50 ân cần chăm sóc cha: Hóa ra hạnh phúc là khi được báo ơn cha mẹ 2 

Chỉ sau ít phút chia sẻ, câu chuyện và hình ảnh đã nhanh chóng nhận được hơn 14.000 lượt cảm xúc cùng hàng trăm bình luận từ dân mạng. Những lời chúc được gửi đến nhân vật chính và không ít những bình luận đồng cảm, chia sẻ về hoàn cảnh của chính mình.

Bạn Như Ny viết: 'Mình còn ba nữa để mà có cơ hội báo hiếu. Ai còn đầy đủ cha mẹ thì hãy cố gắng làm tròn chữ hiếu nha, đừng để mất đi 1 trong 2 rồi mới thấy hối hận'.

'Đúng là tuyệt vời nhất khi còn bố mẹ ở bên. Lúc nhỏ vẫn biết và hiểu điều này, nhưng không thấm. Mãi đến năm nay lên đại học, dù không học xa nhà nhưng mới biết thương ba mẹ. Từ lúc tự quyết định nhiều thứ trong cuộc sống thì mình càng thương bố mẹ nhiều hơn.

Hồi còn học cấp 3, có lần nhà hư xe mượn xe cúp của chú, ba lấy chở đi. Tụi bạn cười rồi chọc nhưng may là mình không thấy dị gì cả, thấy vui và tự hào nhiều. Giờ chỉ mong ra trường rồi tìm việc gì có tiền chút để lo lại cho ba mẹ', Trần Minh tâm sự.

Xúc động hình ảnh con trai U50 ân cần chăm sóc cha: Hóa ra hạnh phúc là khi được báo ơn cha mẹ 3 

'Chỉ một lát cắt nhỏ trong cuộc sống ghi lại hình ảnh về hai cha con nhưng đã chạm đến trái tim của không ít người. Hóa ra hạnh phúc chẳng đâu xa xôi, hạnh phúc là khi được chăm sóc, báo hiếu cho cha mẹ mình'.

'Khi con bé, cha mẹ là người sớm hôm nuôi dưỡng chỉ mong con lớn khôn nên người. Cha mẹ hy sinh tất cả cũng chưa một lần đòi hỏi con phải báo đáp lại. Đến khi con lớn, muốn báo hiếu thì cha mẹ đã già nua, thậm chí không còn nữa...'

Câu chuyện trên đây đã góp phần truyền cảm ứng và chạm đến trái tim của không ít người. Chính vì vậy, nếu ai còn cha mẹ hãy nâng niu và trân trọng điều đó. Lớn khôn rồi nếu không thể làm được điều gì cho cha mẹ vui thì hãy đừng để cha mẹ mình buồn.

Theo Kỳ Duyên/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều