Xúc động hình ảnh người bố gầy tiều tụy khi mẹ già vừa qua đời, khóc nấc như đứa trẻ: 'Mẹ bố chết rồi con ạ'

Câu chuyện được chia sẻ mới đây trên mạng xã hội về người bố già trong ngày mất của mẹ đã lấy đi nước mắt của nhiều người.

20/01/2021 15:23

Người đàn ông tuy thường không thể hiện tình cảm ra ngoài nhưng nội tâm bên trong lại là người sâu sắc. Trong bất kể chuyện gì, dù không rơi một giọt nước mắt nào tuy nhiên chỉ cần nhìn dáng vẻ, cách họ tỉ mỉ, chăm chút từng thứ một mới thấy họ cũng có nội tâm đau đớn, chua xót biết bao nhiêu.

Mới đây, người con đã tâm sự về bố của mình - người đã giấu nhẹm cảm xúc đau đớn tột cùng khi mẹ già của mình vừa mất. Có lẽ, không có nỗi đau nào bằng nỗi đau mất người thân.

Bài viết gây xúc động về người bố.

Bài viết gây xúc động về người bố.

'Mình xin chia sẻ bát cháo hành hơi nhiều tiêu chút nha.

Bà nội mình mất sáng nay.

Đêm hôm qua mình thức trắng, không ngủ được vì cứ thấy bồn chồn, khó chịu bất an trong người, nằm lướt feed đến 5:50 sáng thì chị gái nhắn mình báo bà mất

Chiều mình bắt tàu về với bố luôn vì mình lo cho bố nhất. Bố là con thứ 4 trong nhà nhưng luôn lo toan quán xuyến tất cả mọi việc, bố chăm bà suốt mấy năm qua, bà ốm yếu khoẻ mạnh đều do 1 tay bố chăm sóc. Bố dạy mình cách ninh cháo, nấu thịt nấu rau, xay thế nào để không bị quá to mà bà ăn được, từng này cháo thì cho bao nhiêu thịt bao nhiêu rau để đủ dinh dưỡng. Một ngày 3 bữa từ 5h sáng, bố không lỡ một bữa nào.

Mình về với bố, thấy bố cùng bác cả đang ngồi uống rượu. Bố mấy ngày chăm bà mà râu ria mọc dài, tóc cũng bết lại vì không có thời gian gội, quần áo cũng xộc xệch, mắt hằn tơ máu. Bác cả xúc động quá mà nói hơi nhiều, bố khóc nấc lên, vịn vai mình đứng dậy vào giường nằm khóc. Mình cũng khóc vì thương bố. Rồi bố nói mình vào ngồi với bà đi cho bà đỡ buồn, bố đứng cạnh vỗ vai mình, bảo mình 'Mẹ bố mất rồi con ạ' rồi thở dài, mà từng cái vỗ vai mình thấy nó nặng trĩu.

Nãy chở bố về, bố vẫn hỏi mình có bị ảnh hưởng gì thi cử không. Bản thân mình cũng bệnh tật liên miên, tính tình cũng cứng đầu nên đôi khi bố nói gì mình cũng không nghe. Đợt vừa rồi bố nói mình học ở Hải Phòng để bố tiện theo dõi sức khoẻ, rồi lo cho mình đi du học mà mình nhất quyết cãi lại, không đi du học và bỏ lên Hà Nội học, bố ở nhà vẫn lo lắng mình ăn uống vớ vẩn như hồi ở nhà mà cứ dặn dò mãi. Mấy hôm nay biết bố mệt, mình cũng không dám nhắn hỏi bố chuyện ở nhà sợ bố căng thẳng, mệt mỏi thêm nên chỉ hỏi qua mẹ với chị. Nay về nhà thấy bố mệt mỏi mà thấy thương.

Nãy tự dưng bố bảo mình bố muốn ăn kem. Bố mặc có 2 áo thôi, mình sợ bố lạnh nên bảo thôi lạnh lắm, để mai. Nhưng bố bảo 'Bố háo lắm', thế là tấp vào mua hẳn cho bố 5 cái kem, bố 1 cái, mình 1 cái, còn lại mang về cho mẹ và chị ở nhà.

Mình ít khi nói về gia đình, vì thật ra gia đình mình cũng chẳng hạnh phúc mà trọn vẹn lắm. Mấy năm gần đây mọi thứ trong nhà càng tệ hơn, mình càng thương bố hơn, vì cả 1 đời vì người khác, đến cuối cùng chẳng biết dựa vào ai ngoài đứa con 18 tuổi như mình. Bố mãi đến 40 mới có mình, đôi khi thấy sao mà khoảng cách lớn quá, đến khi mình chập chững bước vào xã hội bươn chải làm ăn thì bố cũng già rồi...'.

Người bố gầy tiều tụy khi mẹ già vừa qua đời khiến người con không khỏi xót xa. Ảnh N.L.

Người bố gầy tiều tụy khi mẹ già vừa qua đời khiến người con không khỏi xót xa. Ảnh N.L.

Nhìn hình ảnh người đàn ông gầy gò, quần áo xộc xệch, đầu tóc rối bù để lo tang lễ không khỏi khiến người ta xót xa. Dân mạng để lại nhiều bình luận an ủi, động viên người bố, những người con trong gia đình, sớm vượt qua nỗi đau để quay trở lại cuộc sống bình thường.

'Cái lo lắng nhất của nhưng đứa sinh muộn là sợ chưa kịp báo hiếu thì bố mẹ đã già, lúc đi học không lo nhưng đi làm thì tự dưng nỗi lo nó lớn dần, minh cũng được mẹ sinh khi 40 tuổi, tuần rồi mới mua được cho bố mẹ chiếc xe mới là món quà đầu tiên, hy vong còn có nhiều thời gian để chăm sóc bố mẹ', Hồng Trâm bình luận.

'Lúc ông nội em mất ba em cũng thế. Nguyên cả buổi ba không ăn uống gì, cũng chẳng nói với ai. Em thấy ba về nhà sợ ba buồn nên em cũng đi theo ba, mở cửa ra thì thấy ba đang trốn vào bếp vừa ăn vừa khóc, thương ba lắm', Thoại Trinh chia sẻ.

'Những người có hiếu thường sống rất tình cảm mà. Cố gắng học cách quan tâm và nói lời yêu thương tới những người thân của mình, đôi khi không cần điều gì to tát. Điều người thân bên cạnh mình cần là nhìn thấy mình trưởng thành và được trò chuyện cùng mình mỗi ngày là hạnh phúc rồi', Phạm Tiến Thắng cho biết.

Theo Vy Vy/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều