#Bí quyết thành công

5 công việc bạn nên làm trước khi bắt đầu kinh doanh

Những công việc này sẽ cho bạn bài học kinh nghiệm quý báu trước khi bạn bắt đầu việc kinh doanh của riêng mình.

20/09/2015 14:00

google_Tiin.vn

Nhân viên bán lẻ

Làm một nhân viên bán lẻ sẽ giúp bạn nâng cao được kỹ năng của mình đặc biệt trong việc mời chào khách cũng như dự đoán được nhu cầu của khách hàng. Bạn sẽ thường xuyên được gặp những vị khách vào cửa hàng của bạn trong khi họ chưa cần biết mình sẽ phải mua gì, muốn gì. Đây là cơ hội để bạn tìm hiểu cũng như tư vấn cho họ những sản phẩm phù hợp nhất. Đôi khi, bạn cũng gặp phải những vị khách khó tính khiến bạn phải tìm cách nhận nãi và chiều lòng họ.

Sau một thời gian làm việc tại vị trí này, chắc chắn việc dự đoán sở thích, mong muốn của đối tác cũng như đáp ứng nhu cầu của họ sẽ không còn khó khăn một chút nào nữa.

5 công việc bạn nên làm trước khi bắt đầu kinh doanh

Trở thành một nhân viên bán hàng sẽ là kỹ năng rất tốt cho bạn.

Bán đồ ăn nhanh

Sẽ nhiều người cho rằng, việc bán đồ ăn nhanh sẽ chẳng hề giúp ích cho mình nếu mình không kinh doanh trong lĩnh vực ăn uống nhưng thực tế lại ngược lại. Không khí làm việc ở các cửa hàng đồ ăn thường khá là áp lực và đòi hỏi bạn luôn trong tình trạng sẵn sàng và căng thẳng. Chính những điều đó sẽ giúp bạn rèn luyện được khả năng chịu đựng cường độ công việc cao, học cách sắp xếp công việc sao cho hợp lý và tiết kiệm thời gian nhất.

Những yếu tố này hoàn toàn cần thiết cho bất cứ một ai muốn bắt đầu con đường kinh doanh của mình.

Nhân viên kinh doanh

Đây chắc chắn là một công việc bạn không thể bỏ qua nếu thực sự muốn gây dựng sự nghiệp kinh doanh cho riêng mình. Bạn sẽ học được cách giao tiếp thật hiệu quả và nâng cao khả năng thuyết phục với bất kì đối tượng khách hàng nào. Thêm vào đó, tiếp xúc nhiều với khách hàng cũng giúp bạn có được những ý kiến từ họ để cải thiện sản phẩm.

Vậy nên nếu bạn thực sự muốn tập tành với con đường kinh doanh thì hãy bắt đầu từ một nhân viên kinh doanh đã nhé!

5 công việc bạn nên làm trước khi bắt đầu kinh doanh

Những kỹ năng cần có để thành công trong tương lai.

Nhân viên chăm sóc khách hàng

Đây là một công việc mà bạn sẽ phải đối mặt với vô vàn những vấn đề của khách hàng. Từ những cái đơn giản cho đến phức tạp, bạn đều phải giải quyết chúng sao cho đáp ứng được kì vọng của khách hàng. Bạn sẽ luôn phải giữ khuôn mặt tươi cười dù cho khách hàng có đang quát mắng hay thậm chí chửi bạn đi chăng nữa. Đây chính là lúc để bạn luyện tập cho sức chịu đựng và nhẫn nại trong bất kì trường hợp nào.

Quản lý

Một công việc khác mà bạn cũng nên làm trước khi bắt đầu công việc kinh doanh của mình đó chính là làm quản lý. Không nhất thiết phải là quản lý của một công ty lớn hay tổ chức nổi tiếng mà đôi khi chỉ là một cửa hàng ăn hoặc mua bán đồ nhỏ lẻ thôi.

Làm quản lý, bạn sẽ học được cách làm việc nhóm, quản lý thời gian, phân bổ nguồn nhân lực sao cho hợp lý. Chắc chắn đây sẽ là những kinh nghiệm quý báu mà bạn chẳng thể nào tìm được ở bất kì quyển giáo trình nào cả.

Theo Minh Thư/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều