#21: 11A1 trong tôi là...

Ai đó đã từng nói rằng: 'Cuộc sống đâu đơn giản cho mỗi trong chúng ta gặp được nhau'. Vì vậy, là một trong những bông hoa trong vườn hoa ngát hương 11A1 là một niềm vui rất lớn với tôi nói riêng và cũng là niềm vui đối với những bông hoa còn lại nói chung.

13/05/2019 18:50

Xem tất cả bài dự thi TẠI ĐÂY

Tất cả thành viên mang tên 11A1 luôn cố gắng hết mình sống trọn vẹn với thanh xuân với tràn đầy sự nhiệt huyết của tuổi trẻ. Bên cạnh đó 11A1 cũng là nơi có những con người vô cùng dễ thương, dễ thương không có nghĩa là xinh xắn mà dễ thương ở đây chính là tính tình. 'Tính tình vô cùng dễ thương'- điều mà mọi giáo viên đều phải công nhận.

Nếu ai đó hỏi tôi rằng: '11A1 có áp lực không?'. Tôi sẽ trả lời ngay: 'Chắc chắn là có'. Nhưng sẽ chẳng là gì vì tôi luôn biến 'áp lực' thành 'động lực'. Là những ngày học 11 tiết mệt rã rời, đứa thức khuya, đứa dậy sớm,... Sau tất cả, mọi thứ sẽ là kỉ niệm đáng nhớ trong quãng thời gian tươi đẹp mà chúng tôi có cùng một cái tên.

Sẽ không là 11A1 nếu thiếu bóng dáng của những giáo viên 'cực đỉnh' với kinh nghiệm giảng dạy thâm niên cùng với tâm lí tuyệt vời: thầy Huy dạy Toán khô khan nhưng lại có nhiều câu nói khiến ta bận tâm lắm; nếu nhắc đến giáo viên dạy Văn ta sẽ nghĩ ngay đến 2 tiếng 'khó tính', nhưng cô Huệ dạy Văn của lớp tôi thì hoàn toàn ngược lại, cô dễ thương, dễ tính, dễ chịu, yêu gì đâu luôn; thầy An dạy Anh thì khỏi phải nói, thầy chính là ;một vựa muối;, sau những tiết Anh chúng tôi đều cười ;nhăn hết cả mặt;.

Thời gian cứ thế vô tình cuốn trôi bỏ lại quá khứ và tương lai phía trước đang chào đón. Liệu những công thức sin cos log lim có phải là thứ đọng lại trong ta và theo ta đến suốt đời không?

Nhưng chắc chắn một điều: 'Những kỉ niệm mới chính là thứ sẽ theo ta mãi mãi'. Là bóng dáng cô thầy, là nụ cười của mấy đứa bạn, là những ngày mệt mỏi chỉ biết nằm dài lên bàn quay sang nhìn nhau...

Tôi sợ! Sợ một ngày nào đó cuộc sống cứ cuốn ta theo guồng quay hối hả, không còn những kỉ niệm vô tư và hồn nhiên như những gì mà 11A1 đã đọng lại trong tôi. Đó chính là lí do mà tôi luôn ghi lại những khoảnh khắc tuyệt đẹp này.  Dù người có hơi mệt, mí mắt có sụp xuống, chữ viết có cẩu thả... Để sau này đọc lại tự mỉm cười và nói trong lòng: 'Thanh xuân chúng ta có tên của nhau- 11A1'.
 

Theo Ngọc Ánh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục