3 lần bạn gái rủ đi ăn nhưng bơ đẹp màn trả tiền, chàng trai được dân mạng hiến kế 'độc' phản đòn

Hết lần này đến lần khác, cô gái lợi dụng lòng tốt của chàng trai ra mặt nhưng vẫn cho rằng đó là vì bản thân... xứng đáng.

03/03/2021 13:37

3 lần bạn gái rủ đi ăn nhưng bơ đẹp màn trả tiền, chàng trai được dân mạng hiến kế 'độc' phản đòn 0

Câu chuyện được chàng trai đăng đàn chia sẻ cách đây không lâu. Tình huống trớ trêu mà nam thanh niên gặp phải bắt nguồn từ cô bạn gái mới quen qua mạng. Cô này làm ở ngân hàng, có tính chủ động cao, là người rủ chàng trai đi uống nước tìm hiểu.

Lần đầu, cả 2 hẹn nhau đi ăn trưa. Cô gái cho đối phương 'leo cây' với lí do mải... chơi bài, không để ý điện thoại. Sau đó, dù đã trễ 2 tiếng so với lịch hẹn nhưng cô này vẫn nhắn tin, bảo chàng trai đến đón đi ăn.

'Đi chơi vui thôi nên em cũng bỏ qua. Sau đó thì chốt, em với gái đi ăn lẩu. Hai đứa ăn hết khoảng 300 nghìn, em trả hết, gái cũng không kêu cưa đôi gì. Thường mấy gái khác em mới quen, đi chơi lần đầu, em vẫn trả bình thường, nhưng gái nào cũng chủ động kêu cưa đôi, hoặc gái sẽ rủ đi uống nước, gái trả phần nước. Nhưng gái này thì không, thôi cũng được', nam thanh niên viết.

Bữa lẩu và đồ uống đều do chàng trai trả tiền (Ảnh minh họa)

Bữa lẩu và đồ uống đều do chàng trai trả tiền (Ảnh minh họa)

Sau lần đó, cô gái tiếp tục nhắn tin rủ đi ăn trưa, thậm chí còn muốn qua nhà chàng trai nghỉ ngơi. Thế nhưng vì không muốn phiền hà, chàng trai quyết định chở cô đi ăn rồi vào quán cà phê ngồi tới giờ làm buổi chiều.

'Cả 2 đi ăn và uống, gái này đều chủ động né lúc tính tiền. Gái còn ảo tưởng, hỏi em có muốn được gái tạo cơ hội bao gái nhiều lần nữa không. Em cười trừ. Tưởng lần 2 em trả tiền ăn, gái sẽ trả tiền nước nhưng cuối cùng thì vẫn cứ là em lõm mất 200 nghìn', anh chàng tiếp tục kể.

Đó vẫn chưa phải là lần cuối cùng nam thanh niên bị lừa. Anh chàng lại bị rủ đi ăn uống lần thứ 3 và là vẫn là người móc hầu bao từ đầu đến cuối.

'Em đến đón gái như bình thường, chở gái thì gái phán 'Anh đi với em là niềm vui rồi đó, do anh ở nhà một mình, anh phải cám ơn em mới đúng'.

Vẫn bài cũ, đi ăn xong ghé cà phê uống nước, gái vẫn chủ động đi vào kêu món, đến lúc nhân viên báo giá thì gái cố tình né qua chỗ quầy bánh đứng xem bánh. Em đứng đợi lâu coi thử gái có trả không, gái vẫn vậy nên em trả tiền. Thiệt hại đâu đó 200 nghìn nữa, em lúc này cũng bực rồi chủ yếu do gái không biết điều, chứ tiền bạc nhiêu đó cũng không thành vấn đề'.

Nam thanh niên nghi ngờ mình bị 'đào mỏ', đang rơi vào bẫy cung phụng cô gái, dù chỉ mới quen, như một osin. Anh chàng mong dân mạng 'chỉ giáo' chiêu đối phó với cô nàng thực dụng này.

'Hôm nào ông bạn rủ gái đi ăn, tìm chỗ sang, món đắt tiền vào. Ăn được 5-10 phút thì giả vờ đi lấy quà để ngoài xe, rồi tìm cách trốn luôn. Gái không méo mặt mới lạ, gậy ông đập lưng ông đi thôi', tài khoản V.H hiến kế.

Tuy vậy, một số ý kiến cho rằng anh chàng này thuộc tuýp người thích kể lể, than vãn.

'Đào mỏ là điều thấy rõ, chỉ sợ cô này còn có ý đồ đen tối nào khác. Biết là có vấn đề, anh cứ chủ động cắt liên lạc là vừa, đằng này còn để bị lừa đến tận lần thứ 3, rõ chán', một dân mạng khác nhận xét.

Theo Minh Nhật/Pháp luật & Bạn đọc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều