3 trai tây làm quen với phụ nữ, chiếm đoạt tiền

Nhóm đối tượng gồm cả người nước ngoài làm quen với các phụ nữ qua mạng xã hội rồi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

25/09/2021 18:29

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai vừa có kết luận điều tra, chuyển Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Nai, đề nghị truy tố 6 đối tượng, trong đó có 3 đối tượng là người nước ngoài về hành vi 'Lừa đảo chiếm đoạt tài sản'.

Các đối tượng bị đề nghị truy tố gồm: Diallo Micheal (28 tuổi, quốc tịch Guinea, tạm trú quận 7), Agada Samuel (27 tuổi, quốc tịch Niegenia, tạm trú quận 7), Ezegbogu Francico Emeka (28 tuổi, quốc tịch Nigenia, tạm trú huyện Nhà Bè); Bùi Thị Nghi (29 tuổi, ngụ quận 1), Nguyễn Thị Hương (ngụ tỉnh Bình Dương) và Cáp Xuân Thùy (22 tuổi, tạm trú quận 7- TP.HCM).

Theo điều tra của cơ quan Công an, nhóm đối tượng này đã cấu kết với nhau để làm quen với các phụ nữ qua mạng xã hội, sau đó hứa hẹn tặng quà có giá trị lớn rồi tìm cách chiếm đoạt tài sản của bị hại với số tiền trị giá hàng trăm triệu đồng.

Cụ thể Hương làm quen với một đối tượng người nước ngoài tên Herny qua mạng xã hội. Sau đó, bị chiếm đoạt số tiền 600 triệu đồng nhưng Hương không trình báo cơ quan chức năng.

3 trai tây làm quen với phụ nữ, chiếm đoạt tiền 0

Những đối tượng lừa đảo.

Tiếp đó, chính Herny yêu cầu Hương mở tài khoản, đăng ký thẻ visa ngân hàng với điều kiện sẽ cho tiền khi có người chuyển vào tài khoản.

Hương đã đến mở tài khoản tại một chi nhánh ngân hàng ở Bình Dương và gửi chuyển phát nhanh cho Herny, với địa chỉ ở Malaysia. Từ đó, mỗi khi có tiền vào tài khoản, Hương đến ngân hàng rút số tiền được đối tượng cho để tiêu xài cá nhân.

Tương tự đối tượng Diallo Micheal làm quen Thùy qua mạng xã hội rồi nhờ làm chứng minh nhân dân giả để mở tài khoản ngân hàng và đưa nhiều thẻ ATM để nhân tình đi rút tiền mặt. Tổng cộng Thùy đã đi rút 5 tỷ đồng và được chia 5%.

Ngoài ra, Thùy giới thiệu Nghi làm bạn gái của Agada Samuel, Nghi đã thực hiện công việc tương tự như bạn mình, rút tổng số tiền 3 tỷ đồng và được cho 3%.

Trong khi đó đối tượng Ezegbogu Francico Emeka lấy tên giả là Micheal Willson lừa ông N.V.T mở 12 tài khoản ngân hàng. Hàng tháng trả cho ông T. số tiền 12 triệu đồng với yêu cầu hàng ngày làm theo hướng dẫn.

Khám xét nơi ở của các đối tượng trên, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã thu giữ hàng trăm thẻ ngân hàng, giấy chuyển tiền, tài liệu và tang vật liên quan mà các đối tượng dùng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

>> Xem thêm: 

Theo Bảo Anh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều