#Bác sĩ Tiin

Bác sĩ Tiin: 13 tuổi - tần suất thủ dâm như thế nào là hợp lý?

Nếu lạm dụng thủ dâm hoặc không có kiến thức về sức khỏe sinh sản, các bạn có thể gặp 'tai nạn' khi thủ dâm như chấn thương, viêm nhiễm cơ quan sinh dục. Thủ dâm trong thời gian dài có thể ảnh hưởng tới tâm lý, cảm xúc tình dục khi có quan hệ với 'đối tác' thực sự.

06/09/2019 19:00

Câu hỏi: Chào bác sĩ. Em năm nay 13 tuổi, mỗi tuần em thủ dâm 1 lần thì liệu có ảnh hưởng gì không ạ? Bác sĩ có thể cho biết trong độ tuổi của em thì tần suất thủ dâm như nào là hợp lý? Em xin cảm ơn.

Ảnh minh họa: Internet 

Ảnh minh họa: Internet

Bác sĩ Tiin trả lời:

Em 13 tuổi, bắt đầu bước vào giai đoạn dậy thì, cơ thể nói chung và cơ quan sinh dục nói riêng phát triển rất nhanh, đặc biệt sự thay đổi về hình dáng, kích thước cơ quan sinh dục, xuất hiện ham muốn về tình dục, hưng phấn khi kích thích cơ quan sinh dục… là những thay đổi mang lại cảm giác mới lạ, tò mò, hấp dẫn các bạn nam rất nhiều.

Hành vi thủ dâm (còn gọi là tự sướng) cũng là hành vi các bạn nam hay sử dụng để giải tỏa 'bức xúc' của bản thân về tình dục.

Thủ dâm là hành vi tự kích thích cơ quan sinh dục của mình (bằng tay hoặc dụng cụ tình dục) để thỏa mãn nhu cầu tình dục. Thủ dâm không phải là bệnh lý, tương đối an toàn, giảm khả năng mắc các bệnh lây truyền qua đường quan hệ tình dục.

Tuy nhiên, nếu lạm dụng thủ dâm (nghiện thủ dâm) hoặc không có kiến thức về sức khỏe sinh sản, bạn có thể gặp 'tai nạn' khi thủ dâm như chấn thương, viêm nhiễm cơ quan sinh dục. Thủ dâm trong thời gian dài có thể ảnh hưởng tới tâm lý, cảm xúc tình dục khi có quan hệ với 'đối tác' thực sự.

Bạn 13 tuổi, còn rất trẻ. Nếu chưa thủ dâm là tốt nhất. Nếu đã thủ dâm, cố gắng học cách kìm chế cảm xúc tình dục của bản thân để không lạm dụng, nghiện thủ dâm.

Bạn nên tìm hiểu thêm kiến thức về sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục, học cách kìm chế cảm xúc, ham muốn, hướng suy nghĩ sang các việc khác (học tập, xây dựng các mối quan hệ, kỹ năng sống của bản thân…). Khi bạn trưởng thành hơn, bạn sẽ cảm nhận được những điều tốt đẹp nhất về tình dục.

Việc điều chỉnh hành vi là rất cần thiết, không có con số chính xác 'số lần bao nhiêu' là đủ, an toàn cả. Tùy thuộc vào chính bản thân mình bạn nhé.

 
Mọi thắc mắc về sức khỏe giới tính, bạn vui lòng gửi câu hỏi trực tiếp TẠI ĐÂY hoặc gửi đến hòm thư bandoc@tiin.vn. Câu hỏi của bạn sẽ được bác sĩ Tiin Hoàng Thúy Hải giải đáp vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. (Nhớ là gửi thư bằng tiếng Việt có dấu bạn nhé!).
 
Theo PV/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều