#Bác sĩ Tiin

Bác sĩ Tiin: 13 tuổi, thủ dâm 1 tháng 1 lần thì có ảnh hưởng gì đến sức khỏe hay không?

Bước vào giai đoạn dậy thì, vì không biết chia sẻ với ai, sự rối nhiễu thông tin, chưa biết cách kìm chế cảm xúc tình dục… là những nguyên nhân khiến nhiều bạn trẻ tự mày mò, thủ dâm, dẫn đến nghiện hoặc lạm dụng thủ dâm.

17/01/2020 19:00

Câu hỏi: Chào bác sĩ. Em năm nay 13 tuổi. Trước kia em thường thủ dâm 2-3 lần/1 tuần nhưng nay em đã kiềm chế bản thân xuống còn 1 tháng 1 lần thì có ảnh hưởng gì đến sức khoẻ và học tập không ạ? Mong bác sĩ tư vấn.

Ảnh minh họa: Internet 

Ảnh minh họa: Internet

Bác sĩ Tiin trả lời:

Các bạn còn rất trẻ, mới bước vào giai đoạn dậy thì, cơ thể thay đổi từng ngày. Sự phát triển của cơ quan sinh dục là hấp dẫn nhất khiến các bạn thấy tò mò về cơ thể, lo lắng so sánh với các bạn khác, sự động chạm, kích thích cơ quan sinh dục mang lại nhiều hưng phấn…

Không biết chia sẻ với ai, sự rối nhiễu thông tin, chưa biết cách kìm chế cảm xúc tình dục… là những nguyên nhân khiến nhiều bạn tự mày mò, thủ dâm, dẫn đến nghiện hoặc lạm dụng thủ dâm.

Với sức trẻ của bản thân, hiện tại có thể chưa ảnh hưởng gì đến sức khỏe nhưng nếu tình trạng này kéo dài, không kiểm soát được, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe nói chung, sức khỏe sinh sản của các bạn sau này.

Rất nhiều các câu hỏi về thủ dâm được gửi đến cho chúng tôi. 13 tuổi, trước mắt bạn còn rất nhiều việc phải làm, tập trung học tập để có kết quả tốt.

Bạn nên rèn luyện kỹ năng sống, các mối quan hệ, ứng xử, tìm hiểu thêm các kiến thức về sức khỏe sinh sản, học cách kìm chế cảm xúc tình dục, ham muốn của bản thân, hạn chế tiếp xúc với các yếu tố kích thích, đừng loay hoay về 'bao nhiêu lần là đủ'? mình có bị vô sinh không? Tinh dịch như thế nào là bình thường?...

Hai ba năm nữa, cơ thể phát triển dần ổn định, bạn trưởng thành hơn, mọi chuyện sẽ bình thường. Cố gắng lên nhé.

 
Mọi thắc mắc về sức khỏe giới tính, bạn vui lòng gửi câu hỏi trực tiếp TẠI ĐÂY hoặc gửi đến hòm thư bandoc@tiin.vn. Câu hỏi của bạn sẽ được bác sĩ Tiin Hoàng Thúy Hải giải đáp vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. (Nhớ là gửi thư bằng tiếng Việt có dấu bạn nhé!).
 
Theo PV/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều