#Bác sĩ Tiin

Bác sĩ Tiin: Bạn gái bị xuất huyết âm đạo nhiều ngày sau khi làm 'chuyện ấy', nguyên nhân từ đâu?

Xuất huyết âm đạo để lâu không có lợi cho sức khỏe của bạn gái.

08/05/2020 19:07

Câu hỏi: Thưa bác sĩ, hiện tại bạn gái em đang bị ra máu âm đạo 4 ngày nay rồi, tụi em chưa biết lý do vì sao, trước đó tụi em có quan hệ nhưng có dùng bao cao su bảo vệ. Bác sĩ cho hỏi nguyên nhân tại sao bạn gái em lại bị ra máu như vậy ạ?

Ảnh minh họa: Internet

Ảnh minh họa: Internet

Bác sĩ Tiin trả lời:

Sau khi em có quan hệ tình dục với bạn gái, bạn gái bị xuất huyết âm đạo, có thể gặp trong một số tình huống sau:

- Có thể bạn gái có hành kinh (đến chu kỳ kinh nguyệt).

- Có thể bạn gái bị chấn thương do hành vi quan hệ tình dục của em thô bạo, tư thế không thuận lợi, bạn gái chưa sẵn sàng nên bị xước, rách âm đạo, cổ tử cung.

- Bạn gái sẵn có 'vấn đề' ở cơ quan sinh dục (viêm nhiễm cơ quan sinh dục, polip cổ tử cung…), tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp…

Khi quan hệ tình dục, nếu em sử dụng bao cao su đúng cách sẽ có tác dụng phòng có thai ngoài ý muốn hoặc phòng các bệnh lây truyền qua đường quan hệ tình dục.

Em nên trao đổi lại với bạn gái xem, cẩn thận nên đưa bạn gái đi khám sản phụ khoa để được khám và điều trị nhé. Xuất huyết âm đạo để lâu không có lợi cho sức khỏe của bạn ý.

Mọi thắc mắc về sức khỏe giới tính, bạn vui lòng gửi câu hỏi trực tiếp Tại đây hoặc gửi đến hòm thư bandoc@tiin.vn. Câu hỏi của bạn sẽ được bác sĩ Tiin Hoàng Thúy Hải giải đáp vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. (Nhớ là gửi thư bằng tiếng Việt có dấu bạn nhé!).

Theo PV/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều