#Bác sĩ Tiin

Bác sĩ Tiin: Bạn gái dù còn màng trinh vẫn có thể mang thai ngoài ý muốn nếu 'tiếp xúc' vào thời điểm 'nguy hiểm'

Nếu bạn gái đang ở thời điểm có trứng rụng, kể cả khi các em 'cọ sát bên ngoài, bạn gái vẫn còn trinh' thì tinh trùng vẫn có thể chui qua lỗ của màng trinh vào bên trong để gặp trứng và sự thụ tinh sẽ xảy ra.

17/04/2020 19:04

Câu hỏi: Chào bác sĩ. Em và bạn gái có quan hệ cọ sát bên ngoài chưa đưa dương vật vào sâu và bạn gái vẫn còn trinh. Tuy nhiên khi đó em có xuất tinh và kịp rút ra để xuất tinh ra ngoài, vậy bạn gái em có khả năng mang thai không? Mong bác sĩ tư vấn giúp.

Ảnh minh họa: Internet

Ảnh minh họa: Internet

Bác sĩ Tiin trả lời:

Em và bạn gái tuy chưa có quan hệ tình dục xâm nhập nhưng đã có sự tiếp xúc trực tiếp của cơ quan sinh dục. Ngay khi em và bạn gái hưng phấn, kích thích, cơ quan sinh dục của em đã tiết ra dịch sinh dục, trong đã có tinh trùng, huống hồ em đã có xuất tinh, mật độ tinh trùng còn cao hơn nhiều.

Trong trường hợp này, khả năng có thai hay không phụ thuộc vào bạn gái của em.

Nếu bạn gái ở thời điểm 'nguy hiểm', có trứng rụng (thời gian này được tính từ tuần thứ 2 và thứ 3 của chu kỳ kinh với những bạn có chu kỳ kinh nguyệt từ 28-32 ngày), kể cả khi các em 'cọ sát bên ngoài, bạn gái vẫn còn trinh' thì tinh trùng vẫn có thể chui qua lỗ của màng trinh vào bên trong để gặp trứng và sự thụ tinh sẽ xảy ra.

Ngược lại, ngoài thời gian trên, khả năng có thai là thấp.

Tóm lại, kể cả khi bạn gái vẫn còn trinh, các em chưa có quan hệ tình dục xâm nhập nhưng có tiếp xúc trực tiếp hai cơ quan sinh dục, vào đúng thời điểm 'nguy hiểm', bạn gái vẫn có nguy cơ có thai ngoài ý muốn.

Các em đang mạo hiểm với chính bản thân và bạn mình. Thận trọng nhé. Tốt nhất là không có quan hệ tình dục. Nếu thực sự muốn thể hiện tình yêu bằng 'chuyện ấy', các em cần tìm hiểu thật kỹ các kiến thức về cơ chế thụ thai, quan hệ tình dục an toàn nhé.

Mọi thắc mắc về sức khỏe giới tính, bạn vui lòng gửi câu hỏi trực tiếp Tại đây hoặc gửi đến hòm thư bandoc@tiin.vn. Câu hỏi của bạn sẽ được bác sĩ Tiin Hoàng Thúy Hải giải đáp vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. (Nhớ là gửi thư bằng tiếng Việt có dấu bạn nhé!).

Theo PV/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều