#Bác sĩ Tiin

Bác sĩ Tiin: Chàng trai 17 tuổi gặp rắc rối ở bao quy đầu và cách xử lý

Khi 'cậu nhỏ' cương lên nhưng bao quy đầu không tụt xuống được, quy đầu không bộc lộ hết có thể gặp trong trường hợp bao quy đầu bị hẹp hoặc quá dài.

12/05/2020 19:02

Câu hỏi: Cháu chào bác sĩ. Năm nay cháu 17 tuổi. Dương vật của cháu khi chưa cương có thể tụt được bao quy đầu, tuy nhiên khi cương thì lại không tụt được nữa, vậy cháu phải làm gì ạ? Mong bác sĩ tư vấn.

Ảnh minh họa: Internet

Ảnh minh họa: Internet

Bác sĩ Tiin trả lời:

Bạn 17 tuổi, cơ quan sinh dục đã phát triển tương đối hoàn chỉnh. Bình thường đầu 'cậu nhỏ' được bao phủ bởi một lớp da mỏng, gọi là bao quy đầu.

Khi 'cậu nhỏ' ở tư thế nghỉ, bao quy đầu trùm hết quy đầu, có tác dụng bảo vệ quy đầu; khi 'cậu nhỏ' cương lên, bao quy đầu sẽ tụt xuống tận 'cổ rùa', bộc lộ quy đầu, đấy là bình thường.

Khi 'cậu nhỏ' cương lên nhưng bao quy đầu không tụt xuống được, quy đầu không bộc lộ hết có thể gặp trong trường hợp bao quy đầu bị hẹp hoặc quá dài.

Hai vấn đề này cần có can thiệp để giải phóng chỗ hẹp hoặc cắt bớt da quy đầu cho phù hợp nhất, có như vậy quy đầu mới được giải phóng, thuận lợi làm vệ sinh, không bị đọng chất cặn, bẩn, hạn chế viêm nhiễm cơ quan sinh dục.

Vấn đề của em xử lý rất đơn giản, em đến bệnh viện nào có khoa ngoại, bác sĩ sẽ khám, chẩn đoán và xử lý cho em. Sau can thiệp em sẽ được uống kháng sinh, hướng dẫn vệ sinh chỗ chích (hoặc cắt da), sau 5-7 ngày vết thương sẽ lành. Đi sớm đi nhé, để lâu cũng không tốt cho em.

Mọi thắc mắc về sức khỏe giới tính, bạn vui lòng gửi câu hỏi trực tiếp Tại đây hoặc gửi đến hòm thư bandoc@tiin.vn. Câu hỏi của bạn sẽ được bác sĩ Tiin Hoàng Thúy Hải giải đáp vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. (Nhớ là gửi thư bằng tiếng Việt có dấu bạn nhé!).

Theo PV/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều