#Bác sĩ Tiin

Bác sĩ Tiin: Gần gũi với người yêu khi vẫn mặc quần, nam sinh lo sốt vó khi bạn gái chậm đèn đỏ

Trong điều kiện bình thường, sự thụ thai sẽ xảy ra khi tinh trùng của bạn trai xâm nhập qua âm đạo gặp được trứng của bạn gái.

27/03/2020 19:04

Câu hỏi: Chào bác sĩ. Em và bạn gái có quan hệ cọ xát, nhưng trong khi quan hệ em vẫn mặc quần còn bạn gái thì không, đến nay bạn gái em đã chậm kinh 8 ngày, vậy liệu có phải là có thai không bác sĩ? Em không tiết ra tinh dịch, nhưng mọi lần thỏa mãn tại nhà có tiết ra tinh dịch và em lau ngay lúc đó, sau đó mới đi chơi với bạn gái, vậy liệu tinh dịch có thể dính ngoài quần lót và thụ thai không ạ? Mong bác giúp em với ạ!

Ảnh minh họa: Internet 

Ảnh minh họa: Internet

Bác sĩ Tiin trả lời:

Em và bạn gái chắc còn rất trẻ đúng không? Mới yêu nhau, đã có sự tiếp xúc gần gũi cơ thể, chưa nắm chắc cơ chế thụ thai, các biện pháp phòng để không có thai, lo sợ có thai có ngoài ý muốn…

Trong điều kiện bình thường, sự thụ thai sẽ xảy ra khi tinh trùng của bạn trai xâm nhập qua âm đạo gặp được trứng của bạn gái.

Tinh trùng của bạn trai lúc nào cũng có sẵn trong tinh dịch nhưng trứng của bạn gái mỗi chu kỳ kinh chỉ 'chín và rụng' một lần.

Tinh trùng của bạn trai có thể xâm nhập vào âm đạo của bạn gái nhiều nhất qua quan hệ tình dục xâm nhập, bạn trai xuất tinh vào âm đạo bạn gái; một số hành vi như xuất tinh ngoài âm đạo hoặc có tiếp xúc trực tiếp cơ quan sinh dục với nhau, bạn trai khi hưng phấn có tiết dịch sinh dục, trong dịch đó có tinh trùng, bạn gái vẫn có thể có thai (xác suất thấp hơn nhiều so với xuất tinh trong âm đạo).

Tinh trùng bình thường không thể 'chui' qua lớp quần của em để xâm nhập vào âm đạo của bạn gái được. Nếu đúng như em mô tả, khả năng bạn gái có thai là rất thấp, bạn gái chậm kinh chắc do lo sợ quá hoặc do nguyên nhân khác.

Các em nên thận trọng, tôi không biết các em đã có quan hệ tình dục thực sự chưa. Cho dù thế nào cũng nên tìm hiểu thêm kiến thức về sức khỏe sinh sản, các biện pháp phòng tránh thai, phòng các bệnh lây truyền qua đường quan hệ tình dục, học cách kìm chế cảm xúc, ham muốn tình dục, kỹ năng sống…

Càng chuẩn bị kỹ kiến thức và cách phòng tránh, các em càng chủ động, không ảnh hưởng đến cuộc sống và các kế hoạch của cả hai.

Mọi thắc mắc về sức khỏe giới tính, bạn vui lòng gửi câu hỏi trực tiếp Tại đây hoặc gửi đến hòm thư bandoc@tiin.vn. Câu hỏi của bạn sẽ được bác sĩ Tiin Hoàng Thúy Hải giải đáp vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. (Nhớ là gửi thư bằng tiếng Việt có dấu bạn nhé!).

Theo PV/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều