#Bác sĩ Tiin

Bác sĩ Tiin: 'Cọ sát bên ngoài', bạn trai chỉ tiết dịch nhờn thì liệu có khả năng mang thai?

Đã có trường hợp, hai bạn chỉ 'dạo chơi' bên ngoài, không quan hệ tình dục xâm nhập nhưng bạn gái vẫn có thai do trong dịch sinh dục của bạn trai có tinh trùng, tinh trùng 'bơi' vào trong âm đạo và gặp trứng để thụ tinh.

21/05/2019 19:05

Câu hỏi: Em và bạn trai có quan hệ cọ sát bên ngoài bộ phận sinh dục vào ngày thứ 15 của chu kỳ kinh nguyệt. Bạn trai không xuất tinh mà chỉ tiết dịch nhờn. Vậy bác sĩ cho hỏi là liệu em có khả năng mang thai không ạ?

Ảnh minh họa: Internet 

Ảnh minh họa: Internet

Bác sĩ Tiin trả lời:

Bạn có 'quan hệ cọ sát bên ngoài' với bạn trai, cho dù bạn trai chưa xuất tinh nhưng lúc này bạn trai cũng đang ở trạng thái kích thích cao, cơ quan sinh dục đã tiết ra dịch sinh dục (chất nhờn ở đầu 'cậu nhỏ'), trong dịch này cũng có tinh trùng (tuy mật độ không cao như khi bạn ý xuất tinh).

Tôi không rõ chu kỳ kinh nguyệt của bạn là bao nhiêu ngày. Nếu là 28-32 ngày thì ngày thứ 15 của chu kỳ kinh nguyệt hoặc sau khi hành kinh 15 ngày là ngày không an toàn, thời gian này trứng của bạn gái thường rụng và chờ sẵn, nếu gặp tinh trùng thì khả năng có thai là cao.

Đã có trường hợp, hai bạn chỉ 'dạo chơi' bên ngoài, không quan hệ tình dục xâm nhập nhưng bạn gái vẫn có thai do trong dịch sinh dục của bạn trai vẫn có tinh trùng, tinh trùng 'bơi' vào trong âm đạo và gặp trứng để thụ tinh.

Mặc dù vậy, trường hợp như của em, khả năng có thai thấp hơn nhiều so với trường hợp các em quan hệ tình dục xâm nhập. Hy vọng tới chu kỳ hành kinh mới 'nguyệt san' sẽ quay trở lại. Cho dù lần này có 'thoát hiểm', các em cũng nên thận trọng, không nên mạo hiểm khi chưa thực sự sẵn sàng và chưa trang bị đầy đủ các kỹ năng để phòng tránh nhé.

Chúc các bạn sức khỏe và hạnh phúc.

 
Mọi thắc mắc về sức khỏe giới tính, bạn vui lòng gửi câu hỏi trực tiếp TẠI ĐÂY hoặc gửi đến hòm thư bandoc@tiin.vn. Câu hỏi của bạn sẽ được bác sĩ Tiin Hoàng Thúy Hải giải đáp vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. (Nhớ là gửi thư bằng tiếng Việt có dấu bạn nhé!).
 
Theo PV/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều