#Bác sĩ Tiin

Bác sĩ Tiin: Hành động này của bạn gái vào kì 'đèn đỏ' khiến khó xác định được còn hay đã mất trinh

'Em không biết là màng trinh còn lành không vì mỗi lần có kinh nguyệt em hay cho tay vào trong khoảng 2 đốt ngón tay trỏ'...

10/04/2020 19:03

Câu hỏi: Chào bác sĩ, em là nữ năm nay 18 tuổi. Em đã từng thủ dâm nhiều lần, bây giờ môi bé của âm đạo bị giãn và không còn nằm gọn bên trong như trước nữa. Âm đạo cũng bị thâm nhiều. Em cũng không biết là màng trinh còn lành không vì mỗi lần có kinh nguyệt em hay cho tay vào trong khoảng 2 đốt ngón tay trỏ. Liệu em đã bị mất trinh hay chưa và cách khắc phục khi âm đạo bị thâm. Cảm ơn bác sĩ.

Ảnh minh họa: Internet

Ảnh minh họa: Internet

Bác sĩ Tiin trả lời:

Em 18 tuổi, 'đã từng thủ dâm nhiều lần, mỗi lần có kinh nguyệt em hay cho tay vào trong khoảng 2 đốt ngón tay trỏ', các hành vi này không phải là hành vi có lợi cho sức khỏe.

Cơ quan sinh dục ngoài của nữ bao gồm mu, âm hộ (gồm có âm vật, môi lớn, môi bé), lỗ niệu đạo, màng trinh, tuyến Bartholin. Môi bé có kích thước nhỏ hơn môi lớn. Âm đạo thuộc cơ quan sinh  dục bên trong của nữ, cấu tạo hình ống. Màu sắc da, niêm mạc của cơ quan sinh dục của mỗi người là khác nhau, phụ thuộc vào chủng tộc, có yếu tố di truyền.

Thủ dâm không làm cho môi lớn hay môi bé dãn ra hay co lại, màu sắc cũng không thể đổi từ trắng sang sẫm được. Khi người phụ nữ mang thai, đẻ con thì cổ tử cung, âm đạo mới thay đổi, dãn dần ra cho tới khi chuyển dạ để em bé ra ngoài (nếu đẻ thường).

Hiện nay không có thuốc hay sản phẩm gì bôi để thay đổi màu sắc của cơ quan sinh dục. Em đừng nghe hay tin các sản phẩm quảng cáo mà vừa mất tiền vừa ảnh hưởng đến sức khỏe.

Còn chuyện màng trinh cũng khó biết được là 'còn hay đã mất'. Với độ sâu mà em cho ngón tay vào, lại trong kỳ hành kinh rất khó xác định có ảnh hưởng gì đến màng trinh hay không, vì nếu có rách màng trinh có thể gây chảy máu đã lẫn với máu kinh nên khó biết. Giờ chỉ có bác sĩ sản khoa mới khám và biết được màng trinh của em còn nguyên lành hay đã bị rách.

Em đã biết quan tâm tới sức khỏe của mình rồi nhưng đừng quá 'săm soi', so sánh không đáng tin cậy mà ảnh hưởng tới tâm lý. Yêu bản thân, biết cách chăm sóc cơ thể, có tinh thần thoải mái, cuộc sống sẽ có chất lượng.

Mọi thắc mắc về sức khỏe giới tính, bạn vui lòng gửi câu hỏi trực tiếp Tại đây hoặc gửi đến hòm thư bandoc@tiin.vn. Câu hỏi của bạn sẽ được bác sĩ Tiin Hoàng Thúy Hải giải đáp vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. (Nhớ là gửi thư bằng tiếng Việt có dấu bạn nhé!).

Theo PV/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều