#Bác sĩ Tiin

Bác sĩ Tiin: Làm sao để xuất tinh mà không quan hệ tình dục hay thủ dâm?

Ở nam giới, hệ thần kinh giao cảm có nhiệm vụ kiểm soát hiện tượng xuất tinh để chúng không thể xảy ra bất cứ lúc nào.

30/10/2020 19:04

Câu hỏi: Cháu chào bác sĩ. Cháu muốn hỏi là làm sao để xuất tinh mà không quan hệ tình dục hay thủ dâm ạ? Mong bác sĩ giải đáp.

Ảnh minh họa: Internet

Ảnh minh họa: Internet

Bác sĩ Tiin trả lời:

Khi các bạn nam bắt đầu dậy thì, cơ quan sinh dục phát triển, hoạt động, sản xuất ra nội tiết sinh dục nam, tinh dịch (thành phần có tinh trùng)… Xuất tinh (hay còn gọi là phóng tinh) là một trong giai đoạn của hành vi quan hệ tình dục.

Khi nam giới phóng tinh, tinh dịch sẽ được phóng ra bên ngoài qua dương vật. Thông thường, người đàn ông có thể phóng tinh trong khi quan hệ tình dục, khi thủ dâm hoặc mộng tinh,… Nói chung, chúng sẽ xảy ra khi nào người đàn ông đạt cực khoái.

Hệ thần kinh giao cảm của nam giới có nhiệm vụ kiểm soát hiện tượng xuất tinh để chúng không thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Quan hệ tình dục hay thủ dâm đều là kích thích cơ quan sinh dục, khi đạt đến cực khoái người nam giới sẽ xuất tinh, lúc này dương vật cũng ở trạng thái cương cứng nhất để tạo ra các 'nhát bóp' giúp phóng tinh ra ngoài. Nếu bạn không có quan hệ tình dục hay thủ dâm thì sẽ không có phóng tinh (xuất tinh).

Trong trường hợp tinh dịch được sản xuất ra thường xuyên, nếu không kích thích cơ quan sinh dục, tinh dịch cũng có thể tự 'trào ra ngoài' nhưng không nhiều và không phải là xuất tinh.

Vì thế, không thể 'xuất tinh mà không quan hệ tình dục hay thủ dâm'. Em quan tâm đến sức khỏe của mình như vậy là tốt nhưng cũng không nên quá căng thẳng hay lo lắng quá, cứ để mọi chuyện tự nhiên, em có kiểm soát, có kiến thức, biết chăm sóc bản thân, em sẽ có sức khỏe tốt mà.

Mọi thắc mắc về sức khỏe giới tính, bạn vui lòng gửi câu hỏi trực tiếp Tại đây hoặc gửi đến hòm thư bandoc@tiin.vn. Câu hỏi của bạn sẽ được bác sĩ Tiin Hoàng Thúy Hải giải đáp vào thứ 3 và thứ 6 hàng tuần. (Nhớ là gửi thư bằng tiếng Việt có dấu bạn nhé!).

Theo PV/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều